Vị khách bí ẩn ngồi sau ghế lái của Putin

"Một vị khách bí ẩn" đã xuất hiện trên xe của Tổng thống Nga Vladimir Putinkhi ông tới thăm một tu viện Chính Thống giáo nằm trên đảo Valaam, phía tây bắc nước Nga vào tuần này.

Những hình ảnh từ một đoạn video được công bố chính thức cho thấy nhà lãnh đạo Nga đã tự mình lái một chiếc Mercedes ML màu xanh đậm tiến vào sân tu viện rồi đỗ lại.

Sau khi ra khỏi ghế lái, ông Putin vòng ra cửa sau xe. Trong lúc ông mở cửa, trên ghế hành khách bất ngờ xuất hiện một tấm vải đỏ và một ngón tay thò ra, chỉ về hướng sau lưng tổng thống.

Những hình ảnh trên lập tức làm dấy lên đồn đoán rằng đó có thể là "một phụ nữ mặc váy đỏ" được ông Putin chở trên xe. Thậm chí, nhiều người còn hóm hỉnh cho rằng đó là Melisandre, nhân vật mặc áo choàng đỏ trong bộ phim "Trò chơi vương quyền".

Tuy nhiên, phát ngôn viên điện Kremlin, Dmitry Peskov đã lên tiếng khẳng định hành khách ngồi sau xe chỉ là một nhân viên an ninh của ông Putin. Tổng thống chỉ muốn "lấy một thứ gì đó từ sau xe", ông giải thích.

Có vẻ như đó là một chiếc áo khoác và vệ sĩ ngồi trên xe đã ra ám hiệu rằng nó đã được mang ra khỏi xe. Một vài giây sau đó, nhà lãnh đạo Nga đã gặp gỡ với Thượng phụ Kirill với chiếc áo vest trên người.

Theo Vietnamnet.vn