Vì sao BOT cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ không được xả trạm trong 3 ngày Tết?

Diễn đàn Doanh nghiệp

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Trước việc nhà đầu tư BOT cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đề xuất xả trạm thu phí trong 3 ngày tết, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) đã có thông tin phản hồi.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ vừa có văn bản kiến nghị Bộ GTVT yêu cầu Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ liên tục 24/24 giờ kể cả ngày lễ tết.

Tổng cục Đường bộ cho biết, việc thu phí vào tất cả các ngày trong năm, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ theo đúng quy định và có biện pháp bảo đảm an toàn giao thông, không xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực trạm thu phí, đặc biệt là trong dịp tết Kỷ Hợi 2019.

Việc dừng thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ ảnh hưởng tới việc thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ trên tuyến Cầu Giẽ - Ninh Bình, do hai tuyến này đang thực hiện thu phí liên thông. ảnh 1
Việc dừng thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ ảnh hưởng tới việc thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ trên tuyến Cầu Giẽ - Ninh Bình, do hai tuyến này đang thực hiện thu phí liên thông. 
“Việc Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ đề xuất không thu phí đối với các phương tiện sử dụng vé lượt lưu thông trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ đối với các phương tiện sử dụng vé lượt trong 3 ngày Tết, từ 0 giờ ngày 4.2 đến 23 giờ 30 ngày 6.2 (từ 30 tháng Chạp đến hết ngày mùng 2 tết âm lịch) không được quy định trong hợp đồng BOT và các văn bản quy phạm pháp luật khác”. – văn bản của Tổng cục Đường bộ khẳng định.

Theo đó, việc dừng thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ ảnh hưởng tới việc thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ trên tuyến Cầu Giẽ - Ninh Bình do hai tuyến này đang thực hiện thu phí liên thông. Đồng thời, sẽ tác động tới tất cả các trạm thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ trên toàn quốc.

Liên quan đến vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết, việc quy định xả trạm thu phí của các dự án BOT giao thông vào dịp lễ, Tết là chính sách lớn thuộc thẩm quyền của Chính phủ. Bởi vấn đề này liên quan đến cơ chế, cần giải pháp dựa trên sự đồng thuận của nhiều bộ ngành chứ không phải chủ đầu tư dự án BOT đề xuất xả trạm là thực hiện ngay được.

“Hiện nay, Bộ GTVT đã quy định, nếu ùn tắc quá 700m trước trạm thu phí thì xả trạm. Nếu chủ đầu tư trạm BOT không thực hiện sẽ bị phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ”. - Thứ trưởng Nguyễn Nhật thông tin.

Trước đó, Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ đã văn bản gửi Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ đề xuất việc miễn phí vé qua trạm BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ trong 3 ngày nghỉ tết, với mục đích nhằm giúp giảm tắc nghẽn tại cửa ngõ phía Nam Hà Nội trong ngày lễ Tết, đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên của trạm thu phí được nghỉ đón Tết cùng gia đình.

Được biết, Công ty BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ là một trong số những doanh nghiệp “sống khỏe” khi công bố lợi nhuận năm 2018 xấp xỉ 200 tỉ đồng.

Trong một lần trao đổi với báo chí, ông Phạm Văn Khôi, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần BOT Pháp Vân-Cầu Giẽ, cho biết, thông thường số tiền phí BOT thu được trên tuyến cao tốc này là khoảng 2 tỷ đồng/ngày. Vào dịp Tết, doanh thu mỗi ngày lên tới 2,5 tỷ đồng.

Trước đó, hồi tháng 5/2016, Tổng công ty Xây dựng Công trình Giao thông 1 (Cienco 1) từng phát đi thông cáo phản ánh công tác thu phí tại BOT Pháp Vân-Cầu Giẽ có nhiều điểm chưa hợp lý, gian lận. Tuyến đường với mật độ phương tiện cao nhưng doanh thu thu phí hàng tháng trung bình 35 tỷ đồng, khoảng 1,2 tỷ đồng một ngày, đặc biệt có tháng 2/2016 là tháng dịp Tết Nguyên đán, phương tiện đông hơn lại thấp hơn những tháng bình thường.

Qua đợt giám sát, kiểm tra đột xuất kéo dài 10 ngày, Tổng cục Đường bộ kết luận, trong 10 ngày kiểm tra tổng mức thu phí thực tế vé lượt qua trạm BOT là trên 17,5 tỷ đồng, trong đó có ngày lên tới gần 2 tỷ đồng.

Đó là chưa kể số thu vé tháng 7/2016 và số thu vé quý III/2016 do Công ty cổ phần BOT Pháp Vân-Cầu Giẽ đã thu trước đó, lần lượt là 5,1 tỷ đồng và 5,77 tỷ đồng.

Như vậy, mức thu phí bình quân qua trạm thu phí này lên tới gần 2 tỷ đồng mỗi ngày, cao hơn nhiều so với con số 1,2 tỷ đồng mà Cienco 1 tiết lộ.

tin mới

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…