Vì sao dầu gạo là thuốc phòng bệnh thời đại?

Từ khi phát hiện tác hại của tập thể độc chất mang tên chất “ô-xy hóa” sản sinh không ngừng bên ngoài từ môi trường ô nhiễm, bên trong liên tục từ cuộc sống “không xì-trết không về”, qua đó tế bào trong cơ thể mỗi ngày bị công kích không dưới cả chục ngàn lần để nếu nhẹ thì rối loạn chức năng, nếu nặng thì biến thể thành tế bào ung thư, thầy thuốc hiện đang đặt nhiều hy vọng vào hoạt chất thiên nhiên có công năng “kháng ô-xy hóa”. Hoàn toàn hợp lý vì bảo vệ được tế bào sao cho cấu trúc từ màng tế bào cho đến tận di thể giữ nguyên thành phần và hình thái như tế bào gốc chính là biện pháp rốt ráo phòng bệnh từ căn nguyên.

Dầu gạo từ lâu đã có mặt trong danh sách thực phẩm được công nhận tác dụng phòng ngừa ung thư nhờ có những dưỡng chất chống ô-xy hóa hàng đầu như Gamma-Oryzanol, vitamin E, A, K, polyphenol,…
Dầu gạo từ lâu đã có mặt trong danh sách thực phẩm được công nhận tác dụng phòng ngừa ung thư nhờ có những dưỡng chất chống ô-xy hóa hàng đầu như Gamma-Oryzanol, vitamin E, A, K, polyphenol,…

Với mục tiêu đó các nhà nghiên cứu đã chẻ nhỏ không biết bao nhiêu dược liệu từ kho tàng kinh nghiệm của y học dân gian để mong tìm cho được chất nào có khả năng vô hiệu hóa tác dụng hóa xơ, gây rỉ của chất ô-xy hóa.

Tưởng đâu xa ai ngờ giải pháp nằm ngay trong dầu gạo nhờ hàm lượng rất cao của các sinh tố kháng ô-xy hóa như sinh tố E, A, K ở dạng được dung nạp tối ưu, của các khoáng tố vi lượng giữ vai trò đòn bẩy cho phản ứng kháng bệnh như selen, crôm, vanadium, boron…, của hoạt chất thực vật thuộc nhóm “trời sinh để chống ung thư” như polyphenol, hay của dưỡng chất chống ô-xy hóa hàng đầu Gamma-Oryzanol vốn chỉ được tìm thấy duy nhất trong dầu gạo.

Dầu gạo vì thế đã từ lâu có mặt trong danh sách thực phẩm được công nhận tác dụng phòng ngừa ung thư. Phòng bệnh bao giờ cũng đơn giản và hiệu quả hơn chữa cháy cầm canh chờ ngày cháy sạch.

Theo Tuoitre.vn

Tin mới

Trao tặng

Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/10, Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã trao 2 tỷ đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An.
Người lao động tham gia phỏng vấn xuất cảnh sang các thị trường có thu nhập cao. Ảnh: CSCC

Lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc: Đừng để 'quýt làm cam chịu'

(Baonghean.vn) - Trong thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với 8 huyện trong cả nước, thì Nghệ An có tới 3 huyện gồm Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò. Đây đều là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 70 người trở lên và tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 27% trở lên.
Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.
Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Kinh hoàng hay khủng khiếp là những gì người dân diễn tả về trận lũ xảy ra ngày 2/10 tại huyện Kỳ Sơn. Như một cơn thịnh nộ, dòng lũ dữ cuốn phăng tất cả những gì trên đường đi của nó. Những hình ảnh dưới đây sẽ còn ám ảnh không chỉ đối với người dân xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén mà sẽ là ký ức không thể quên đối với bất cứ ai từng nhìn thấy.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.