Việc làm cần nhân rộng

(Baonghean) Các hộ dân tại khu đô thị Vinaconex 9 thuộc xã Nghi Phú đã cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị 05 của UBND T.P Vinh bằng cách trồng thêm nhiều cây cảnh, cùng chăm lo dọn dẹp vệ sinh để “xanh hóa” khu dân cư.                                          Một góc khu đô thụ Vinaconex 9

Anh Nguyễn Hữu Ngọc, một người dân sống tại đây cho biết: "Gia đình nào chuyển đến đây ở, ngoài việc trồng cây xanh trong vườn nhà bằng những giàn dây leo, cây cảnh, còn trồng thêm vài cây khu vực quanh bờ rào nhà mình. Cứ thế, nhà trước trồng, nhà sau làm theo". Cứ như thế, đến nay một không gian xanh đã bao trùm khu vực này; không chỉ có thêm những cây xanh mát bờ tường, vỉa hè, mà ý thức của mỗi người dân cũng được nâng lên. Mọi người còn tích cực tham gia quét dọn vệ sinh xung quanh nhà, trên các đường nhánh, góp phần làm xanh- sạch - đẹp khu đô thị này.

Thiết nghĩ, việc trồng cây xanh và dọn dẹp vệ sinh của các hộ dân cần được nhân rộng tại các khu dân cư, để ngoài việc góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giữ cân bằng sinh thái, sẽ tạo nên diện mạo mới cho khu đô thị, từng bước tiến tới mục tiêu “đô thị xanh”.