Viện Quân y 108 trao tặng nhà tình nghĩa cho thương binh và vợ liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Vừa qua Đoàn đại biểu Viện Trung ương Quân đội 108 do  Phó Giáo sư, tiến sỹ Thiếu tướng Nguyễn Việt Tiến, Phó Giám đốc bệnh viện dẫn đầu đã về Nghệ An trao tặng nhà đồng đội cho thương binh ¾ - Cựu chiến binh Vũ Đức Quỹ ở Bản Xóm Mới, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu.

Thiếu tướng Nguyễn Việt Tiến trao tặng nhà tình nghĩa cho CCB Vũ Đức Quỹ

Ngôi nhà trị giá 100 triệu đồng (trong đó Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hỗ trợ 60 triệu đồng, số còn lại do gia đình, anh em họ tộc quyên góp và chi hội Cựu chiến binh Xóm mới hỗ trợ 50 ngày công san lấp nền nhà và làm đường).

Cùng ngày, Đoàn đã về Bản Bận xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) làm lễ trao nhà tình nghĩa cho vợ liệt sỹ bà Vi Thị Xuân 66 tuổi. Ngôi nhà trị giá 100 triệu đồng (trong đó Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hỗ trợ 60 triệu đồng, số còn lại do gia đình, anh em họ tộc quyên góp).

Thiếu tướng Nguyễn Việt Tiến - Phó Giáo sư - Tiến sỹ - Phó Giám đốc Bệnh viện

Quân đội 108 trao tặng nhà tình nghĩa cho vợ liệt sỹ Vi Thị Xuân (Bản Bận, xã Châu Thắng, Quỳ Châu).

Nhà tình nghĩa do Phòng hậu cần - Viện Trung ương Quân đội 108 thiết kế và thi công: Ngôi nhà có diện tích 40 m2.

Đây là những món quà tập thể cán bộ, chiến sỹ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tặng thương binh nghèo và vợ liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ, góp phần làm ấm lòng những gia đình chính sách nghèo ở nơi vùng sâu, vùng xa.

Ngọc Ước (Hội CCB huyện Quỳ Châu)

tin mới

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).