Viết đúng sẽ là Internet hay internet?

Associated Press trước đây sử dụng Internet thay vì internet nhưng điều đó đang thay đổi.
Liên đoàn Báo chí (Associated Press), thường được nhiều hãng tin trên thế giới coi như một cuốn sách hướng dẫn về ngữ pháp và chính tả, vừa quyết định rằng Internet nên được gọi là "internet". Thay đổi này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/6/2016 khi AP Stylebook 2016 được phát hành.
 
Trong tweet của mình trên Twitter về sự thay đổi, AP cho biết "internet" là một "mạng phân cấp, toàn cầu của mính tính có thể giao tiếp với nhau". Công ty này nói thêm rằng World Wide Web là một "tập hợp con của internet".
"Chúng (internet và World Wide Web) không đồng nghĩa và không thể thay thế nhau trong câu chuyện", AP viết.
Rất nhiều người dùng đã phản hồi một cách tức giận với tweet của AP. Ngay từ khi Stylebook của AP bỏ sung thêm từ "Internet", nó đã được viết hoa bởi AP cho rằng nó là một danh từ riêng.
"Còn danh từ riêng nào mà các ông muốn viết thường mà chẳng cần lý do không"? Vô nghĩa và phản tác dụng", một người dùng Twitter phẫn nộ.
Người dùng khác thì cho biết ông không có ý định làm theo những gì Stylebook viết. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều khó chịu với thay đổi của AP. Một số người tỏ ra hài lòng với quyết định này, có người nhẹ nhõm thở phào tuyên bố "cuối cùng giấc mơ cũng trở thành sự thật".
Theo Genk

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.