Việt Hương xúc động giao xe cứu thương 2,5 tỷ đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải

Nữ nghệ sĩ vui và xúc động khi bàn giao chiếc xe cứu thương cho ông Đoàn Ngọc Hải sau 3 tháng đặt mua từ Mỹ.

Việt Hương cho hay chị vui mừng vì chiếc xe cứu thương đặt từ nước ngoài đã chuyển đến TP. HCM. Lúc 10h sáng ngày 2/8, chị cùng ông xã - nhạc sĩ Hoài Phương cũng có mặt tại nhà ông Đoàn Ngọc Hải để bàn giao xe. 

Việt Hương xúc động giao xe cứu thương 2,5 tỷ đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải
Việt Hương đã bàn giao xe và giấy tờ cho ông Đoàn Ngọc Hải.

"Sau hơn 3 tháng chờ đợi xe đã kịp chuyển về Việt Nam. Vợ chồng tôi nôn nao mong đợi để trao tặng anh Hải như lời hứa. Nhìn chiếc xe láng bóng, chúng tôi không khỏi xúc động, tự hào. Đây cũng là chiếc xe cứu thương số tự động đầu tiên tại Việt Nam, giúp hành trình thiện nguyện của anh Hải bớt vất vả hơn", chị chia sẻ. 

Theo Việt Hương, dự tính ban đầu chiếc xe có giá 1,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, vì muốn mua xe chuyên dụng, được nhập từ Mỹ về nên giá trị lên đến hơn 2,5 tỷ đồng. Dù chi phí đội lên nhiều, vợ chồng chị vẫn cố gắng bù vào thay vì vận động thêm mạnh thường quân. 

Việt Hương xúc động giao xe cứu thương 2,5 tỷ đồng cho ông Đoàn Ngọc HảiViệt Hương xúc động giao xe cứu thương 2,5 tỷ đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải

Chiếc xe cứu thương cũ của ông Đoàn Ngọc Hải cũng được một đơn vị mua lại. Ông dùng toàn bộ số tiền này làm từ thiện. 

Xe vẫn tiếp tục công việc như trước nay đó là chở hài cốt liệt sĩ, đưa bệnh nhi về quê, vận chuyển sữa, thịt cho các trẻ em nghèo vùng sâu... Tuy nhiên trong thời điểm dịch bệnh, Việt Hương cho biết ông Đoàn Ngọc Hải sẽ có những thay đổi để phù hợp hoàn cảnh.

Trong những ngày dịch bệnh bùng phát tại TP. HCM, vợ chồng Việt Hương cũng tích cực với công tác giúp đỡ cộng đồng. Đều đặn mỗi ngày, chị và chồng trao tặng hàng trăm suất quà gồm 5 kg gạo, trứng, nước mắm... cho nhiều người dân tại các khu vực bị cách ly, phong tỏa. 

Việt Hương xúc động giao xe cứu thương 2,5 tỷ đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải
Việt Hương mỗi ngày chuẩn bị bánh mì, gạo, trứng... chuyển đến người dân gặp khó khăn.

"Dịch bệnh người nghèo sẽ càng khổ thêm. Chúng tôi may mắn vì có hoàn cảnh ổn định nên muốn chung tay san sẻ cùng mọi người. "Của một đồng, công một nén", vật chất chẳng đáng là bao nhưng ý nghĩa về tinh thần nên hy vọng cũng lan tỏa phần nào đến bà con", nữ nghệ sĩ chia sẻ. 

Khi TP. HCM có lệnh giãn cách thêm 2 tuần, Việt Hương và ông xã động viên nhau tiếp tục cố gắng nỗ lực. Gia đình chị đã nhập thêm 14 tấn gạo cùng nhu yếu phẩm để phục vụ công tác tiếp tế người dân trong những ngày tới. 

tin mới

Người đẹp Nicaragua đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2023

Người đẹp Nicaragua đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2023

Vượt qua 83 thí sinh quốc tế, Sheynnis Palacios (Nicaragua) đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2023. Chiến thắng này không gây bất ngờ bởi trước thềm chung kết, các chuyên trang sắc đẹp uy tín đều dự đoán cô sẽ trở thành chủ nhân mới của vương miện.