Việt Nam đang có nhiều doanh nghiệp “biến mất” một cách khó hiểu

Ông Nguyễn Văn Sửu Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa cho biết, tính đến hết tháng 5 - 2012, số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội ngừng hoạt động là 7.745 doanh nghiệp.

 

Cụ thể, tính đến hết tháng 5 - 2012, số doanh nghiệp trên địa bàn ngừng hoạt động bằng 68% của cả năm 2011, với 7.745 doanh nghiệp, trong đó, 1.182 doanh nghiệp giải thể và chờ làm thủ tục giải thể, 2.713 doanh nghiệp bỏ kinh doanh, 2.859 doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh. Ngoài ra, thành phố cũng có 17 dự án có vốn đầu tư nước ngoài ngừng hoạt động do gặp khó khăn hoặc đang tìm địa điểm kinh doanh khác. Trong đó, 12 doanh nghiệp bỏ địa điểm kinh doanh; 7 doanh nghiệp đã giải thể với số vốn đầu tư 1,42 triệu USD.


Việt Nam đang có nhiều doanh nghiệp “biến mất” một cách khó hiểu ảnh 1

Nhiều doanh nghiệp đang hoạt động trong tình trạng khó khăn

 

Còn theo Tổng cục Thống kê, 6 tháng đầu năm, cả nước có 26.324 doanh nghiệp giải thể, ngừng sản xuất, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong tổng số doanh nghiệp ngừng hoạt động, có 4.105 đơn vị đã giải thế và 22.219 công ty dừng sản xuất kinh doanh. Thống kê trên cao hơn so với giữa năm 2011 là 5,4%, riêng lượng doanh nghiệp giải thể tăng tới 35,4%.


Cũng theo ông Sửu, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tiếp tục gặp nhiều khó khăn do lãi suất ngân hàng vẫn ở mức cao, chi phí gia tăng, sức mua giảm, tiêu thụ chậm, hàng tồn kho tăng. Chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp (IIP) cộng dồn từ đầu năm đến hết tháng 6 so với cùng kỳ năm trước ước tăng 4,8%. Tuy nhiên, IIP của 6 tháng năm 2012 đã lớn hơn 1,7 lần IIP của quý 1.

 

Đáng chú ý, trong 6 tháng đầu năm, ngành xây dựng trên địa bàn gặp khó khăn, nhiều dự án đầu tư xây dựng và khu đô thị trên địa bàn phải tạm dừng hoặc giãn tiến độ do thị trường bất động sản trầm lắng và ảnh hưởng của việc thực hiện chính sách tiền tệ thắt chặt.

Theo CATP-M

tin mới

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.