Việt Nam-Lào: Cơ hội để Văn Đức thể hiện mình

(Baonghean.vn) -Dù truyền thông và mạng xã hội không ngớt chỉ trích Văn Đức nhưng thầy Park vẫn một mực bảo vệ tiền vệ này. AFF Cup 2021 là cơ hội để anh thể hiện mình.

Đã 3 năm, Văn Đức không ghi bàn cho đội tuyển quốc gia trong khuôn khổ các giải đấu chính thức. Bàn thắng gần nhất là anh ghi vào lưới đội tuyển Philippiens trong chiến thắng 2-1 vào ngày 2/12/2018. Nhưng anh vẫn là cầu thủ quan trọng trong chiến thuật thi đấu của thầy Park và đội tuyển Việt Nam.

Không bàn thắng, không pha kiến tạo

Việt Nam-Lào: Cơ hội để Văn Đức thể hiện mình ảnh 1

Người hâm mộ xứ Nghệ kỳ vọng Văn Đức sẽ “có quà” cho chúng ta trong trận đầu ra quân. Ảnh: FBCN

Trong 9 trận đấu vòng loại World Cup 2022 Văn Đức thi đấu 438 phút, không để lại dấu ấn cả trong khâu ghi bàn lẫn kiến tạo của đội tuyển. Vậy tại sao thầy Park vẫn luôn bảo vệ số 20 này và liệu tại AFF Cup 2021 Văn Đức có đáp ứng được yêu cầu chiến thuật của BHL hay không? Trước hết, trong mắt thầy Park thì tiền vệ cánh trái này được sử dụng với tư cách là cầu thủ tấn công có khả năng phòng ngự tốt nhất. Trong bối cảnh Văn Hậu chấn thương thì thầy Park hơn ai hết hiểu được khó khăn nơi cánh này.

Việc phải theo bóng như nhiệm vụ của BHL giao đã khiến cho Văn Đức lùi xa khỏi khung thành đối phương, khả năng liên lạc với Tiến Linh hạn chế. Thầy Park đã phải cất số 20 này trên ghế dự bị, tạo cơ hội cho các cầu thủ khác vào sân. Nhưng ông vẫn khẳng định, Văn Đức vẫn là cầu thủ quan trọng của đội tuyển, dù không ghi bàn trong thời gian gần đây. Thực tình thì không phải Văn Đức không có cơ hội nhưng việc phải xử lý bóng có độ khó cao, trước các hậu vệ có đẳng cấp thì số 20 không có những phút giây lóe sáng. Phần lớn các cầu thủ hàng công của đội tuyển đều khá hấp tấp, vội vàng khi có bóng vì sợ đối phương cướp mất bóng.

Việt Nam-Lào: Cơ hội để Văn Đức thể hiện mình ảnh 2

Đội tuyển đã sẵn sàng. Ảnh: VFF

Thực ra thầy Park đã thử nghiệm Đức Huy, một cầu thủ có thiên hướng phòng ngự tốt hơn Văn Đức. Nhưng thực tế trước các đối thủ đẳng cấp hàng châu lục thì nếu chỉ tranh cướp bóng tốt nhưng không có khả năng phát động tấn công thì ngay lập tức cũng sẽ bị mất bóng. Quan sát trận thua Oman 1-3 khi Văn Đức không thi đấu, hàng tiền vệ 3 người Đức Huy, Hoàng Đức, Quang Hải thi đấu chúng ta thấy phía trên Tiến Linh, Quang Hải vẫn “đói bóng” còn hàng thủ lại bị vây ép liên tục. Những người có chuyên môn sâu đều nhận thấy sự sa sút của Văn Đức là có lý do và không quá lo ngại.

Cơ hội

Việc Văn Đức không để lại dấu ấn chuyên môn đơn thuần chỉ vì đối thủ vượt tầm và thực tế ngay cả Công Phượng, khi được tung vào sân cũng không thể ghi bàn. Điều mà ông Park an tâm là trận đấu gần nhất, gặp Saudi Arabia, Văn Đức đã thi đấu có phong độ tốt hơn. Trận đấu với đội tuyển Lào là cơ hội để BHL đội tuyển tung Văn Đức vào sân để chỉnh súng trước khi gặp Malaysia.

Khi đá với các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á khả năng đột phá, xử lý bóng với tốc độ cao trong các tình huống tấn công biên của Văn Đức sẽ được phát huy. Là cầu thủ đã từng tham dự AFF Cup kỳ trước và nhiều lần đối đầu với Lào và các đội bóng khu vực, người hâm mộ xứ Nghệ kỳ vọng Văn Đức sẽ “có quà” cho chúng ta trong trận đầu ra quân.

 

Tin mới

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.