"Việt Nam mãi là gương sáng đối với các dân tộc"

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Síp Đặng Khánh Thoại vừa qua đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lên Tổng thống Síp Demetris Christofias.

Sau lễ trình Thư ủy nhiệm, Tổng thống Christofias đã tiếp Đại sứ Đặng Khánh Thoại. Cùng dự buổi tiếp về phía Síp có Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc vụ khanh Phủ Tổng thống. Ông Đặng Khánh Thoại hiện cũng là Đại sứ Việt Nam tại Italy.

Tại buổi tiếp, Tổng thống Christofias bày tỏ khâm phục và ngưỡng mộ truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân Việt Nam vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước, nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước. Ông khẳng định Việt Nam sẽ mãi mãi là tấm gương sáng đối với các dân tộc trên thế giới đang đấu tranh giành độc lập, tự do và quyền bình đẳng trong phát triển và cùng tồn tại hòa bình, và Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ sống mãi trong tâm khảm của nhân dân lao động toàn thế giới.

Tổng thống Christofias nhấn mạnh Chính phủ và nhân dân Síp quý trọng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống với Việt Nam và sẽ làm hết sức mình để mối quan hệ đó ngày càng được củng cố và phát triển. Tổng thống Christofias đề nghị Đại sứ Đặng Khánh Thoại chuyển lời chúc tốt đẹp nhất của ông, của Chính phủ và nhân dân Síp tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các vị lãnh đạo cấp cao khác của Đảng và Nhà nước Việt Nam, tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân dịp Năm Mới 2012 và Tết cổ truyền Nhâm Thìn sắp tới.

Về phần mình, Đại sứ Đặng Khánh Thoại bày tỏ niềm vinh dự được bổ nhiệm làm đại diện của Việt Nam tại Síp, khẳng định Chính phủ và nhân dân Việt Nam coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với Síp, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và hợp tác lao động.

Đại sứ Đặng Khánh Thoại đã thông báo tóm tắt các thành tựu chính trị, kinh tế, xã hội mà Việt Nam đạt được trong năm qua và trong 25 năm thực hiện đường lối Đổi mới đất nước; bày tỏ tin tưởng rằng với nỗ lực của cả hai bên, mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước, được xây dựng trên cơ sở vững chắc của tình hữu nghị, hợp tác, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau, sẽ ngày càng được củng cố và phát triển.

Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Khánh Thoại đã trịnh trọng chuyển tới ngài Tổng thống, Chính phủ và nhân dân Síp những lời chúc tốt đẹp nhất của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và của các vị lãnh đạo cấp cao khác của Đảng và Nhà nước nhân Năm Mới 2012./.

Theo TTXVN

tin mới

Tiếp tục đồng hành cùng hệ thống chính trị tháo gỡ khó khăn, thực hiện các mục tiêu đặt ra

Tiếp tục đồng hành cùng hệ thống chính trị tháo gỡ khó khăn, thực hiện các mục tiêu đặt ra

(Baonghean.vn) - Chiều 5/12, Kỳ họp thứ 17 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023) của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra. Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh về các nội dung của kỳ họp.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hơn 40.400 đại biểu dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 8, khóa XIII; Thị trường đấu giá đất Nghệ An đang có tín hiệu ấm lên; Người trồng cao su Nghệ An phấn khởi khi "vàng trắng" tăng giá… là những thông tin nổi bật ngày 4/12.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024; Công đoàn Nghệ An có 2 thành viên trúng cử BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khoá XIII; Sẽ giảm 1.100 người trong các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện và tăng 670 người ở cấp xã trong năm 2024.

Nghệ An sẽ giảm 1.100 người trong các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện và tăng 670 người ở cấp xã trong năm 2024

Nghệ An sẽ giảm 1.100 người trong các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện và tăng 670 người ở cấp xã trong năm 2024

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh xây dựng các dự thảo nghị quyết về giao biên chế, phê duyệt số lượng người làm việc trong các cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp cấp tỉnh, cấp huyện năm 2024 giảm 1.100 người và tăng 670 cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

(Baonghean.vn) - Công an TP Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc; Tuổi trẻ Nghệ An xung kích triển khai gần 3.500 công trình vì cộng đồng; 21 đơn vị, cá nhân có giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh; Đã tìm thấy cháu bé 2 tuổi mất tích ở Hoàng Mai...

Nghệ An sẽ bổ sung 4 chức danh hoạt động không chuyên trách cấp xã và quy định mức hỗ trợ cán bộ khối, xóm

Nghệ An sẽ bổ sung 4 chức danh hoạt động không chuyên trách cấp xã và quy định mức hỗ trợ cán bộ khối, xóm

(Baonghean.vn) - Hiện tại, ở cấp xã có 11 chức danh hoạt động không chuyên trách, nay được đề xuất bổ sung 4 chức danh: Văn phòng đảng ủy; Quản lý nhà văn hóa – Đài truyền thanh; Thủ quỹ; Quản lý trật tự xây dựng – giao thông – môi trường hoặc Quy tắc đô thị.

Thông tin nổi bật tại Nghệ An ngày 1/12

Thông tin nổi bật tại Nghệ An ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Thông qua chủ trương đầu tư Dự án Khu du lịch sinh thái, văn hóa, tâm linh núi Chung tại huyện Nam Đàn; Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An giao ban khối Nội chính; Cục Thuế Nghệ An chỉ ra nguyên nhân chính dẫn đến nợ thuế tăng 3.500 tỷ đồng… là một số thông tin nổi bật ngày 1/12.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thông qua chủ trương đầu tư Dự án Khu du lịch sinh thái, văn hóa, tâm linh núi Chung tại huyện Nam Đàn

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thông qua chủ trương đầu tư Dự án Khu du lịch sinh thái, văn hóa, tâm linh núi Chung tại huyện Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Đây là dự án nhằm cụ thể hóa đồ án Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1943/QĐ-TTg ngày 27/11/2020.

Giải pháp nào cho tình trạng đình công không đúng pháp luật

Giải pháp nào cho tình trạng đình công không đúng pháp luật?

(Baonghean.vn) -Nhiều hệ lụy khó lường xảy ra khi đình công, ngừng việc trái pháp luật. Vì thế, phòng ngừa, hạn chế đình công là việc làm cần thiết. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Chí Công- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh về vấn đề này.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11; Thông qua chủ trương đầu tư dự án Nhà máy công nghệ Everwin Precision tại Nghệ An; Tập huấn, cập nhật các quy định mới về biến đổi khí hậu và Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; Sôi nổi hội thi "Là con gái để tỏa sáng"...

HĐND tỉnh dự kiến chất vấn 2 nhóm vấn đề tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2023

HĐND tỉnh dự kiến chất vấn 2 nhóm vấn đề tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2023

(Baonghean.vn) - Hai nhóm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh, gồm: Công tác quản lý, hiệu quả sử dụng đất đai có nguồn gốc từ các nông, lâm trường quốc doanh và các tổng đội thanh niên xung phong; và giải pháp để phát triển du lịch Nghệ An thành ngành kinh tế mũi nhọn.