Vietinbank tặng 100 suất quà Tết cho đồng bào tái định cư tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Sáng nay 20/1, đại diện báo Công an nhân dân, Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam chi nhánh Nghệ An đã đi tặng quà Tết cho đồng bào khu tái định cư tại huyện Thanh Chương.

 

Xã Ngọc Lâm và Thanh Sơn (Thanh Chương) chủ yếu là đồng bào dân tộc tái định cư của công trình thủy điện Bản Vẽ. Mặc dù đã về quê mới được 6 năm nhưng cuộc sống của người dân ở đây vẫn đang gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ đói nghèo ở mức 90%. Tại xã Thanh Sơn, đoàn đã tặng 50 suất quà cho 50 hộ có hoàn cảnh dặc biệt khó khăn. Mỗi suất quà gồm dầu ăn, nước mắm, kẹo, mì chính và 300.000 đồng tiền mặt. Còn tại xã Ngọc Lâm đoàn cũng đã tặng 50 suất quà mỗi suất quà có giá trị 500.000 đồng. 

                                 Bà con nhận quà Tết

Toàn bộ số tiền và quà này đều do Viettinbank Việt Nam tài trợ và đây là hoạt động nằm trong chương trình Tết vì người nghèo được báo Công an nhân dân phát động và triển khai thực hiện từ 10 năm nay. Tặng quà cho các hộ nghèo, đoàn mong muốn người dân vượt qua khó khăn, có được cái Tết ấm áp, để họ tiếp tục gắn bó với quê hương mới, chung tay bảo vệ vùng biên./.


Phú Hương