#virus

160 kết quả

thầm lặng

Lặng thầm trên tuyến đầu chống dịch nơi phố biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid -19, nhiều người trong ngành y tế, quân đội, công an đã rời xa gia đình để bám trụ nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả họ đều tạm gác hết cái riêng của bản thân, gia đình để lo cho cái chung của quê hương, đất nước. Phản ánh được thực hiện tại thị xã Cửa Lò.
xn

Xuyên đêm lấy hàng chục nghìn mẫu xét nghiệm vùng nguy cơ cao trong nội đô thành Vinh

(Baonghean.vn) - Từ tối 23/8, TP Vinh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng đối với hơn nửa triệu người dân cư trú, lưu trú trên địa bàn thành phố. Trong tối đầu tiên triển khai, Sở Y tế đã điều động hơn 300 cán bộ, nhân viên chia làm 221 tổ phối hợp với các phường Lê Mao, Hồng Sơn, Vinh Tân - các phường trong khu vực có nguy cơ cao để tiến hành lấy mẫu cho người dân.
nct

Hướng dẫn cho người cao tuổi thực hiện cách ly tại nhà

Trung bình người Việt Nam trên 60 tuổi có 2,6 bệnh, trên 80 tuổi 6,8 bệnh. Người cao tuổi là đối tượng rất dễ mắc bệnh và bệnh diễn biến nặng khi có dịch COVID-19 xảy ra. Trong số những nguyên tắc vàng để người cao tuổi có thể tránh được nguy cơ mắc COVID-19 là : ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, chú ý dinh dưỡng, dùng thuốc an toàn, hợp lý, duy trì vận động, tập luyện tại nhà để tăng cường sức khỏe.
hưng dũng

Tiểu thương bán cá nhiễm Covid-19, phong tỏa chợ Hưng Dũng (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Trong ngày 21/8, phường Hưng Dũng đã chỉ đạo lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời chợ Hưng Dũng do xuất hiện ca nhiễm Covid - 19 tại chợ. Toàn bộ lối ra vào chợ bị đóng lại và đều có lực lượng chức năng túc trực nghiêm ngặt. Người dân và tiểu thương dừng mọi hoạt động mua bán tại khu chợ này.
chợ

Quá tải tại chợ Quán Lau (TP. Vinh), ban quản lý phải đóng cửa chợ 30' để ổn định tình hình

(Baonghean.vn) - Ngày thứ 2 áp dụng thẻ đi chợ trên địa bàn TP. Vinh, cũng là thời điểm nhu cầu mua sắm cho ngày rằm tháng 7 tăng cao. Tại chợ Quán Lau, người dân các địa bàn phường Hưng Dũng, Hưng Bình, Bến Thủy, Trung Đô, Lê Mao… tập trung mua bán tại chợ này rất đông, nguyên nhân do các chợ trên địa bàn phường đang tạm đóng cửa. Vì vậy để tránh quá tải và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch lực lượng chức năng đã phải tạm đóng chốt trong thời gian 30 phút để có phương án phù hợp.
thẻ đi chợ

Xử lý nghiêm việc lợi dụng thẻ đi chợ để ra đường khi không có việc cần thiết

(Baonghean.vn) - Thành phố hiện đã phát thẻ đi chợ, tạo điều kiện cho người dân mua sắm lương thực thực phẩm, hàng thiết yếu, tuy nhiên một số người do chưa nắm được hết thông tin, cũng như hiểu sai về việc dùng loại giấy tờ này nên vẫn còn nhiều trường hợp vi phạm, thậm chí có người lợi dụng việc có giấy để ra ngoài khi không có việc cần thiết.
ct16

Đi bộ, tập thể dục nơi công cộng giữa 'mùa dịch', hàng chục người bị phạt vi phạm Chỉ thị 16

(Baonghean.vn) - Từ 5h sáng nay 18/8, Công an TP Vinh chủ trì, phối hợp với các lực lượng đồng loạt ra quân tại các địa điểm thường tập trung đông người như Quảng trường Hồ Chí Minh, công viên, đường ven sông Lam, hồ điều hòa, các tuyến đường lớn trên địa bàn thành phố… Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản, xử phạt hàng chục trường hợp, mỗi trường hợp 2 triệu đồng, đồng thời nhắc nhở nhiều người dân đi bộ, đi xe, tập thể dục nơi công cộng…
chốt

Lén lút đưa người qua chốt kiểm soát dịch vào thành phố chỉ với 30 nghìn đồng tiền công

(Baonghean.vn) - Do nhận thấy nhiều người từ ngoài địa bàn muốn vào thành phố Vinh nhưng không được bởi thành phố đang thực hiện lệnh giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Nguyễn Văn Lợi lợi dụng sự thông thạo địa hình, biết nhiều đường tắt, lối nhỏ có thể né tránh các chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố nên đã tìm cách lén lút đưa người vào thành phố nhằm thu lợi bất chính. Khi thực hiện hành vi trót lọt, người được đưa vào phải trả cho Lợi từ 30-50 nghìn đồng tiền công.
chốt

Đi qua chốt, lái xe phải có Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong thời hạn 72h

(Baonghean.vn) - Các lái xe phải xuất trình được giấy tờ, danh sách người trên xe khi đi qua chốt kiểm soát ở TP. Vinh. Đặc biệt, lái xe và toàn bộ người ngồi trên xe phải có Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong thời hạn 72 giờ kể từ ngày có kết quả xét nghiệm do cơ quan xét nghiệm có chức năng cấp.