Vợ chồng thương binh nặng bị lừa 90 triệu đồng chạy việc cho con

(Baonghean.vn) - Theo đơn trình báo, số tiền vợ chồng thương binh nặng, ông Lô Văn Minh và bà Bùi Thị Hòa đã trao cho đối tượng là 90 triệu đồng.

Ông Lô Văn Minh, thương binh ¼, và bà Bùi Thị Hòa thương binh ¾. Ông bà có 2 người con gái. Người con đầu tốt nghiệp ngành Sư phạm, làm giáo viên ở huyện lân cận thành phố và đã xây dựng gia đình. Người con gái thứ hai là Lô Thị T.H, SN1990, tốt nghiệp bằng khá, khoa Luật, Trường Đại học quốc gia Hà Nội năm 2013.

Vợ chồng thương binh nặng Lô Văn Minh, Bùi Thị Hòa.
Vợ chồng thương binh nặng Lô Văn Minh, Bùi Thị Hòa.

Sau khi nhận bằng tốt nghiệp, Lô Thị T.H gửi hồ sơ đi nhiều cơ quan nhưng chưa có việc làm. Đến khoảng tháng 9/2015, thông qua người quen của con gái đầu, có đối tượng tên là N.T.N.A tiếp xúc, hứa sẽ “chạy” việc cho Lô Thị T.H.

Đối tượng N.T.N.A xưng là giáo viên ở một trường THCS trong thành phố, có người quen là em của một lãnh đạo thành phố nên vợ chồng ông Lô Văn Minh như người “chết đuối vớ được cọc”, hết sức tin tưởng. Ông bà gom hết tài sản tích cóp được, vay mượn thêm người thân rồi giao cho N.T.N.A tất cả 90 triệu đồng (tổng chi phí là 180 triệu đồng) để đối tượng chạy cho con vào một đơn vị cấp Chi cục đóng trên địa bàn thành phố.

Theo lời hứa của đối tượng, đến cuối năm 2015 thì Lô Thị T.H sẽ có quyết định. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có thông tin gì. Ông bà đã nhiều lần yêu cầu N.T.N.A hoàn trả lại tiền nhưng đối tượng xin khất lần mãi. Cực chẳng đã, vợ chồng ông  Minh và bà Hòa phải làm đơn trình báo.

a
Đơn trình báo của vợ chồng ông Minh, bà Hòa gửi Báo Nghệ An.

Kiểm tra hồ sơ gửi kèm đơn, có các loại giấy tờ thể hiện việc đối tượng N.T.N.A nhận 90 triệu đồng của hai vợ chồng thương binh để "chạy việc".

Báo Nghệ An sẽ tiếp tục điều tra, xác minh và thông tin về vụ việc này.

Hà Giang

Tin mới

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.
Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

(Baonghean.vn) -  Kết thúc loạt trận thứ nhất vòng bảng World Cup 2022, sự hoài nghi về sức mạnh của Argentina và “cỗ xe tăng” Đức, hay là cơ hội vượt qua vòng bảng của các đội bóng đến từ châu Á. Tất cả sẽ được chương trình “Bình luận World Cup cùng danh thủ xứ Nghệ” giải đáp đến các bạn.
Nhìn lại V.League 2022 và những phiên chợ sớm

Nhìn lại V.League 2022 và những phiên chợ sớm

(Baonghean.vn) - Kết thúc mùa giải chuyên nghiệp 2022, bóng đá Việt Nam bước vào thời kỳ chuẩn bị cho mùa bóng mới 2023 với nhiều tâm trạng khác nhau, vui mừng phấn khởi, hy vọng cũng có mà buồn rầu, thậm chí chán nản cũng có.