#Võ Liệt

36 kết quả

Tiếng Nghệ: Chuyện đời một Trung tướng

Tiếng Nghệ: Chuyện đời một Trung tướng

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, xin giới thiệu tới các bạn bài viết về một vị tướng mà cuộc đời và sự nghiệp của ông là bản anh hùng ca bất hủ... Đó là Trung tướng Nguyễn Đệ quê ở Võ Liệt, Thanh Chương, biệt danh Ba Trung.
Cụ Phạm Văn Thành - cựu chiến binh Điện Biên Phủ . Ảnh: Huy Thư

Ký ức 'ăn cơm vắt, đánh giặc Tây' của cựu chiến binh Điện Biên Phủ 100 tuổi ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - “Chiến trường Điện Biên Phủ vô cùng ác liệt, chúng tôi chiến đấu giữa bốn bề đạn lửa, nhưng chỉ nghĩ đến việc đánh được địch, giành được chiến thắng cuối cùng” – Đó là tâm sự của cụ Phạm Văn Thành – cựu chiến binh Điện Biên Phủ ở xã Võ Liệt (Thanh Chương).
Dù đã 105 tuổi nhưng cụ Đức vẫn thường xuyên đọc báo, nghe đài để nắm bắt tình hình thời sự. Ảnh: Trần Đình Hà

Ngời sáng tinh thần cách mạng của bậc lão thành 105 tuổi đời, 81 tuổi Đảng

(Baonghean.vn) - Mùa Xuân này cụ Phan Tố Đức, ở thôn Kim Tiến, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương bước sang tuổi 105. Đặc biệt hơn, cụ đã có 81 tuổi Đảng. Hiện cụ còn rất minh mẫn. Đặc biệt, ngọn lửa cách mạng vẫn ngời sáng trong trái tim người cán bộ lão thành cách mạng nguyện theo Đảng đến hết cuộc đời này.
thanh chuong

Hạ nhiệt “điểm nóng” ở Thanh Chương

(Baonghean) - Mô hình Câu lạc bộ “Phòng, chống tội phạm - Phòng, chống ma túy” (PCTP - PCMT) được triển khai và duy trì hiệu quả hơn 10 năm trên địa bàn huyện Thanh Chương. Qua đó đã góp phần tích cực trong đấu tranh phòng ngừa tội phạm ma túy, giữ gìn ANTT trên địa bàn dân cư.
Cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh. Hình minh họa

Xô viết Nghệ Tĩnh: Tinh thần quật khởi trên con đường đấu tranh giành độc lập

(Baonghean.vn) - Phong trào cách mạng 1930 - 1931 với đỉnh cao Xô viết Nghệ Tĩnh là một sự kiện lớn làm rung chuyển nền thống trị của thực dân Pháp và phong kiến phản động ở Đông Dương. Sự kiện đó đã đánh dấu một bước ngoặt trên con đường đấu tranh giành độc lập cho dân tộc, giành chính quyền cho nhân dân.
vật cù.

Kịch tính màn cướp cù ở hội Đền Bạch Mã

(Baonghean.vn) - Về trẩy hội Đền Bạch Mã ở xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, du khách không chỉ được hòa mình vào không gian lễ hội linh thiêng mà còn được thưởng thức nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn, trong đó có vật cù.
Một góc làng quê yên bình ở Võ Liệt. Ảnh: Đình Hà

Xuân về trên quê hương cách mạng

(Baonghean.vn) - Từ năm 1945 trở về trước Võ Liệt là huyện lỵ của Thanh Chương, nơi đây đã từng diễn ra cuộc biểu tình của hơn 2 vạn nông dân Thanh Chương đốt phá huyện đường, mở đầu cho việc thành lập chính quyền Xô Viết.
Đổi thay trên quê hương cách mạng

Đổi thay trên quê hương cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, Đảng bộ và nhân dân xã Võ Liệt (Thanh Chương) đang tranh thủ những điều kiện thuận lợi, tập trung sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tạo chuyển biến tốt trên nhiều lĩnh vực đời sống, kinh tế - xã hội.