Vỏ táo giúp chống lão hóa cơ

Ăn một quả táo mỗi ngày có thể làm chậm lão hóa. Theo nghiên cứu y học vừa được công bố tại Mỹ, vỏ táo sẽ giúp ngăn ngừa lão hóa cơ.
 
Vỏ quả táo chứa hợp chất giúp quay ngược quá trình lão hóa cơ
 
Các nhà khoa học từ Đại học Iowa, Mỹ cho biết, một hóa chất được tìm thấy trong vỏ quả táo có thể biến cơ bắp của người cao tuổi quay trở lại thời kỳ sung sức chỉ sau hai tháng điều trị. Cả vỏ táo và cà chua xanh đều chứa tinh chất hóa học tự nhiên có thể giúp các cơ bắp mệt mỏi và già nua quay ngược thời gian.
 
Nhóm nghiên cứu hy vọng khám phá trên có thể dẫn đến liệu pháp mới giúp những người lớn tuổi giữ sức khỏe và sống thọ hơn.
 
Sự lão hóa lúc tuổi già được gây ra bởi một loại protein gọi là ATF4. ATF4 làm thay đổi sự hình thành gen, khiến các protein cần thiết để duy trì sức mạnh cơ bắp giảm dần về số lượng và gây yếu cơ.
 
Có vẻ như loại hợp chất tự nhiên từ quả táo, cà chua xanh có thể làm giảm hoạt động ATF4, các nhà khoa học từ Đại học Iowa trả lời phỏng vấn của tạp chí Biological Chemistry.
 
Christopher Adams, giáo sư hóa dược và là tác giả chính của nghiên cứu cho biết: "Một trong số đó là axít ursolic, được tìm thấy trong vỏ táo, và chất khác là tomatidine được chiết xuất từ cà chua xanh".
 
Ông nói: "Yếu hay teo cơ chính là vấn đề lớn nhất dễ nhận biết, gây ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe".
 
Theo xét nghiệm ban đầu trên những con chuột lớn tuổi, axít ursolic và tomatidine làm giảm đáng kể suy nhược và teo cơ bắp liên quan đến tuổi tác, giúp tăng khối lượng cơ bắp lên 10% và tăng "chất lượng cơ bắp" thêm 30% chỉ sau hai tháng.
 
Bằng cách làm giảm hoạt động ATF4, axít ursolic và tomatidine cho phép cơ xương phục hồi từ ảnh hưởng của lão hóa.
 
Giáo sư Christopher Adams nói thêm: "Dựa trên những kết quả này, có thể khẳng định axít ursolic và tomatidine nhiều tiềm năng trở thành công cụ đối phó với chứng bệnh suy yếu và teo cơ trong quá trình lão hóa".
 
Theo Alobacsi.vn