Võ thuật Nghệ An tổng kết hoạt động năm 2018: Đương đầu với thách thức

(Baonghean.vn) - Chiều 26/1, Liên đoàn Võ thuật Nghệ An tổng kết hoạt động năm 2018 và xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2019 với nhiều khó khăn và nhiệm vụ đặt ra.
Tổng số BCH nhiệm kỳ 2013-2018 từ 13 đồng chí còn lại 10 đồng chí đang làm việc tại các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Vinh. Tổng số CLB võ thuật: 68 CLB các môn phái. Trong đó: Cổ truyền 27 CLB, Karatedo 29 CLB, Taekwondo 8 CLB, Boxing 2 CLB, Kick-Boxing 2 CLB. Tổng số hội viên của Liên đoàn hiện nay vào khoảng 300 hội viên.

Theo thống kê, hiện nay có khoảng 60 CLB hoạt động thường xuyên với khoảng 2.000 võ sinh trên 18/21 huyện, thị, thành duy trì tập luyện võ thuật, chủ yếu là Karatedo. Các CLB võ cổ truyền tập trung tại các huyện như Diễn Châu, Nam Đàn, Đô Lương, Nghĩa Đàn, Anh Sơn, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Hưng Nguyên, Tân Kỳ…

Nhìn lại năm 2018, Liên đoàn Võ thuật Nghệ An đã tổ chức được 2 Giải vô địch đó là Giải vô địch Võ Cổ truyền tỉnh Nghệ An mở rộng - Cúp Hoàng Đế Quang Trung và Giải vô địch Karatedo tỉnh Nghệ An.

Về mặt thành tích cao, năm 2019 Trung tâm Huấn luyện TDTT tỉnh có 6 môn phái, với hơn 100 VĐV tập luyện. Trong đó, Taekwondo và Karatedo đoạt khá nhiều danh hiệu tại các giải đấu trẻ toàn quốc, giải học sinh hay vô địch Cúp CLB.

Võ thuật Nghệ An được đánh giá là chưa phát triển xứng tiềm năng. Ảnh tư liệu ảnh 1
Võ thuật Nghệ An được đánh giá là chưa phát triển xứng tiềm năng. Ảnh tư liệu

Mặc dù vậy, về mặt chuyên môn, Liên đoàn vẫn còn chịu sự quản lý chồng chéo giữa các tổ chức xã hội khác trên địa bàn tỉnh. Và quan trọng nhất là kinh phí hỗ trợ tổ chức giải, tham gia giải không ổn định, đảm bảo cho Liên đoàn và các CLB hoạt động.

Tại buổi tổng kết, với sự đồng thuận và hỗ trợ tích cực về mặt cơ chế, định hướng của Sở Văn hóa & Thể thao, Liên đoàn Võ thuật Nghệ An xác định nhiệm vụ tiên phong là đẩy mạnh, phát triển rộng rãi phong trào tập luyện các môn phái võ thuật trên địa bàn, đặc biệt là trong lực lượng thanh thiếu niên, trong trường học.

Dịp này, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam và Liên đoàn Võ thuật Nghệ An đã bằng khen, giấy khen cho các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích và đóng góp trong năm 2018. Ảnh: Trung Kiên
Dịp này, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam và Liên đoàn Võ thuật Nghệ An đã tặng bằng khen, giấy khen cho các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích và đóng góp trong năm 2018. Ảnh: Trung Kiên

Từ đó, phối hợp với các bộ phận liên quan thống nhất chung trong hoạt động, đẩy mạnh công tác xã hội hóa nguồn lực đầu tư. Cụ thể, vào tháng 5, Liên đoàn sẽ tổ chức Giải vô địch Võ Cổ truyền tỉnh Nghệ An, tổ chức Giải vô địch Karatedo tỉnh Nghệ An năm 2019 và kiểm tra hoạt động các CLB võ thuật trên địa bàn.

Đặc biệt, Liên đoàn cũng đề xuất đưa Giải vô địch Võ cổ truyền tỉnh vào hoạt động Lễ hội Làng Sen hàng năm của tỉnh, tổ chức thường niên vào khoảng thời gian từ 15/5 - 19/5.

Đại diện lãnh đạo Văn hóa & Thể thao tỉnh Nghệ An cũng cam kết, sẽ phối hợp với các đơn vị, cơ quan ở các huyện, thành, thị quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ các CLB võ thuật phát triển đúng với tiềm năng./.

"Đặc thù của võ thuật phù hợp với con người xứ Nghệ, là điều kiện, cơ sở để các VĐV Nghệ An giành thành tích cao trên đấu trường quốc tế. Tất cả những môn thể thao đều cần những tố chất đó, nhưng đặc biệt là các môn võ thuật thì cần hơn cả, bởi vì võ thuật đòi hỏi sự kiên trì, sự nỗ lực lớn lao, và tinh thần quả cảm.

Về yếu tố con người thì Nghệ An có, tiềm năng Nghệ An có nhưng cơ sở vật chất chưa tương xứng. Tất cả những phương tiện tập luyện đều thiếu rất nhiều".

Chuyên gia thể thao Nguyễn Hồng Minh

tin mới

Cập nhật bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất: Việt Nam xếp hạng 14; Rashford gặp tai nạn kinh hoàng trên siêu xe Rolls-Royce

Cập nhật bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất: Việt Nam xếp hạng 14; Rashford gặp tai nạn kinh hoàng trên siêu xe Rolls-Royce

(Baonghean.vn) -Cập nhật bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất: Việt Nam xếp hạng 14; Rashford gặp tai nạn kinh hoàng trên siêu xe Rolls-Royce; U17 Việt Nam thua Philippines, trượt suất dự vòng chung kết U17 nữ châu Á 2024... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Khai mạc vòng loại khu vực 3 - Nghệ An “Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023”

Khai mạc vòng loại khu vực 3 'Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023'

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên tổ chức, Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 đã nhận được sự hưởng ứng, đón nhận của đông đảo đoàn viên, người lao động, các đơn vị, doanh nghiệp. Đây là một hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội Công đoàn XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028.

U21 Sông Lam Nghệ An gặp U21 Đắk Lắk: Thắng để tránh các đối thủ mạnh

U21 Sông Lam Nghệ An gặp U21 Đắk Lắk: Thắng để tránh các đối thủ mạnh

(Baonghean.vn) -Chiến thắng 4-0 trước U21 Long An đã mở ra cơ hội lớn cho đội bóng trẻ xứ Nghệ giành quyền vào tứ kết. Tuy vậy, thầy trò huấn luyện viên Phạm Bùi Minh vẫn cần phải có được 1 chiến thắng ở lượt trận đấu cuối để chắc chắn có được tấm vé này và tránh được các đối thủ mạnh ở vòng trong.