#vốn vay

20 kết quả

Cống Diễn Thành (Diễn Châu) giảm ngập cho huyện Yên Thành và Diễn Châu. Ảnh: Trân Châu

Hiệu quả đầu tư công trình thủy lợi ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nhằm bảo đảm an ninh nguồn nước, bảo vệ hoạt động sản xuất nông nghiệp, phục vụ dân sinh, an toàn trong mùa mưa lũ, Nghệ An đã thu hút được nhiều nguồn vốn từ dự án JICA, vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB)... Hiện nay, hệ thống kênh tiêu, hồ chứa, đê điều đang được gấp rút hoàn thiện; một số công trình bước đầu đã mang lại hiệu quả.
Ra khỏi đói nghèo nhờ vốn vay chính sách

Tín dụng chính sách giúp nhiều người dân ở Nghệ An thoát nghèo

(Baonghean) - Tại Nghệ An, các chương trình tín dụng chính sách xã hội đã góp phần trực tiếp thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững. Những đồng vốn tưởng như ít ỏi nhưng với những gia đình ở nông thôn, dân tộc thiểu số đã vô cùng hữu ích khi mang tới những cơ hội đổi đời cho họ.
Bước đột phá trong tín dụng chính sách

Bước đột phá trong tín dụng chính sách ở Nghệ An

(Baonghean) - Sau gần 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội”, nguồn vốn vay ngân hàng chính sách ở Nghệ An đã góp phần tích cực vào công cuộc giảm nghèo, giúp hàng trăm nghìn hộ nghèo, gia đình chính sách vươn lên phát triển kinh tế.
Xúc tiến vay vốn kém ưu đãi WB làm nhiều dự án giao thông lớn

Xúc tiến vay vốn kém ưu đãi WB làm nhiều dự án giao thông lớn

Tại buổi làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) chiều 2/10, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa cho hay, nhu cầu đầu tư phát triển hạ tầng giao thông ngày càng lớn, trong khi Việt Nam đã hết thời gian sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi (IDA) của WB từ 1/7/2017.
Chăn nuôi hàng hóa khó tiếp cận vốn vay trung, dài hạn

Chăn nuôi hàng hóa khó tiếp cận vốn vay trung, dài hạn

(Baonghean) - Chăn nuôi hàng hóa đòi hỏi phải có sự đầu tư ban đầu lớn để xây dựng chuồng trại, mua con giống, thức ăn... Do vậy, để người dân có nguồn vốn cần sự hợp tác từ phía ngân hàng thương mại. Tuy nhiên thực tế cho thấy, hầu hết các chủ trang trại khó được tiếp cận với nguồn vốn vay trung và dài hạn, mặc dù họ đã phải thế chấp tài sản.
'Vay 100 đồng cần 500 đồng tài sản đảm bảo?'

'Vay 100 đồng cần 500 đồng tài sản đảm bảo?'

"Ở các nước cho vay chăn nuôi 30 năm, còn Việt Nam chỉ vay 3 năm và nhiều là 7 năm thì không thể nào có đủ tiền quay vòng trả cho ngân hàng. Chúng tôi mong ngân hàng tạo điều kiện để giúp đỡ cho doanh nghiệp có thể tiếp cận được nguồn vốn phù hợp. Thế chấp phải có bìa đỏ mà giá trị đất rất rẻ. Còn nhà xưởng, máy móc vài tỷ nhưng chính sách không có cho thế chấp nhà xưởng, máy móc nên rất mong có các giải pháp tiếp cận nguồn vốn dễ hơn”. 
Tập trung huy động, giải ngân vốn vay nước ngoài

Tập trung huy động, giải ngân vốn vay nước ngoài

(Baonghean.vn) - Bộ Tài chính cho biết, một trong những giải pháp trọng tâm công tác điều hành NSNN tháng 11/2015 là tiếp tục tập trung cho việc rà soát, đàm phán, đẩy nhanh tiến độ giải ngân các khoản vốn vay nước ngoài theo kế hoạch.