VPF tính trừ điểm XMXT.SG

Quyết định xử phạt đội bóng của anh em bầu Thụy có thể được đưa ra ngay cuối tuần này. Lãnh đạo VPF đang cân nhắc mạnh tay với XMXT.SG để ngăn chặn nguy cơ tiêu cực trong 3 lượt trận cuối của V-League.

VPF tính trừ điểm XMXT.SG ảnh 1

Suleiman của K.Kiên Giang dễ dàng ghi bàn vào lưới XMXT.SG mà không có ai ngăn cản. Ảnh: Dương Thu

Nói về bản giải trình của XMXT.SG về trận đấu “dưới sức” với K.KG được CLB này gửi cho VPF, HLV Trần Tiến Đại cho biết: “Chúng tôi cho rằng cũng không thể giải trình khác ngoài các vấn đề về chuyên môn. Chuyện đội bóng có tiêu cực hay không thì phải chờ cơ quan điều tra, BTC xem xét.

Tôi nghĩ rằng sẽ không hợp lý nếu đòi hỏi XMXT.SG thi đấu với chất lượng tốt ở trận đấu trên. Không đội bóng nào thiếu đến 6,7 cầu thủ trụ cột, phải sử dụng toàn cầu thủ trẻ mà lại đá tốt được”.

Trao đổi với TT&VH, Phó Chủ tịch VFF kiêm TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết, BTC chắn chắn sẽ có hình thức xử lý đối với XMXT.SG. Dự kiến vào ngày mai (16/8), BTC sẽ tổ chức cuộc họp với sự tham gia của tất cả các phòng ban chuyên môn có liên quan để tiến hành đánh giá lại trận đấu của XMXT.SG với K.Kiên Giang. Dựa trên cơ sở các đánh giá trên, cùng hồ sơ trận đấu, BTC sẽ đưa ra hình thức kỷ luật cụ thể. Ông Viễn không loại trừ khả năng trừ điểm XMXT.SG.

“Dư luận hiện đang rất bức xúc với những gì XMXT.SG thể hiện. Chúng tôi cũng cho rằng, việc xử lý nghiêm trong trường hợp này sẽ khiến các đội bóng khác chấn chỉnh tinh thần thi đấu trong 3 lượt trận còn lại.

Dĩ nhiên, mức độ xử lý như thế nào còn tuỳ thuộc kết luận trong cuộc họp sắp tới. Trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, điều lệ giải có đầy đủ các quy định cụ thể, cho phép BTC xử lý vi phạm của đội bóng”, ông Viễn cho biết.

Theo tìm hiểu của TT&VH, các ý kiến của VFF và VPF đều thống nhất rằng việc xử lý nghiêm đội bóng của ông bầu trẻ Nguyễn Xuân Thuỷ là cần thiết, trong bối cảnh V-League sắp cán đích. Về lý thuyết, cuộc đua đến ngôi vô địch V-League vẫn còn mở rộng với 4 đội bóng là HN.T&T, SLNA, SHB.ĐN và HA.GL.

Ở nửa cuối bảng xếp hạng, chiếc vé trụ hạng đang là cuộc cạnh tranh giữa V.Ninh Bình và K.Kiên Giang. Các vòng đấu cuối vì vậy được nhận định dễ phát sinh các vấn đề nhạy cảm, do kết quả sẽ quyết định số phận của nhiều đội bóng.

“Trường hợp XMXT.SG đã bị dư luận phản ánh quá nhiều, ảnh hưởng đến uy tín của giải đấu. Nếu tiếp tục bỏ qua, họ sẽ có khả năng tiếp tục coi thường điều lệ, quy định của giải”, một lãnh đạo VPF cho biết. Được biết, lãnh đạo VFF cũng đồng thuận với quan điểm xử nghiêm XMXT.SG.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ trước đó đã chỉ đạo VPF yêu cầu XMXT.SG giải trình, từ đó cân nhắc biện pháp kỷ luật đội bóng của bầu Thuỷ.

“Nếu bị BTC giải trừ điểm, XMXT.SG liệu có tuân phục”? Đây là câu hỏi TT&VH đặt ra với HLV Trần Tiến Đại.

“Tôi cho rằng nếu muốn trừ điểm, BTC cần phải có các chứng cứ cụ thể, và phải dựa cả vào báo cáo của giám sát trận đấu. Trong báo cáo của giám sát chỉ đề cập việc chúng tôi thi đấu dưới sức vì thiếu nhiều trụ cột chứ không nói đội tiêu cực. Nếu trừ điểm XMXT.SG, có khác nào BTC nói giám sát trận đấu là vô nghĩa”, ông Đại trả lời. Cũng theo ông Đại, nhiều trận đấu trước của XMXT.SG, cũng có số máy lạ nhắn tin dự báo kết quả trận đấu, nhưng diễn biến sau đó không đúng. “Nếu BTC chỉ dựa vào tin nhắn để kỷ luật chúng tôi là không hợp lý”, ông Đại nói.

Theo ông Trần Tiến Đại, XMXT.SG sẽ phản ứng lại nếu bị BTC VPF trừ điểm.


Theo Thethaovanhoa - ĐT

tin mới

Tuyển Liên minh huyền thoại Việt Nam giành vé vào tứ kết ASIAD 19; Vì sao Cadiz chọn Vĩnh Nguyên mà không phải Công Phượng, Quang Hải?

Tuyển Liên minh huyền thoại Việt Nam giành vé vào tứ kết ASIAD 19; Vì sao Cadiz chọn Vĩnh Nguyên mà không phải Công Phượng, Quang Hải?

(Baonghean.vn) - Tuyển Liên minh huyền thoại Việt Nam không gặp nhiều khó khăn để giành 2 chiến thắng 1-0 trước Nhật Bản và Palestine; Việc lựa chọn một cầu thủ mới chỉ dừng ở mức tiềm năng ở Việt Nam sang học hỏi của CLB này gây bất ngờ.

Cập nhật bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất: Việt Nam xếp hạng 14; Rashford gặp tai nạn kinh hoàng trên siêu xe Rolls-Royce

Cập nhật bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất: Việt Nam xếp hạng 14; Rashford gặp tai nạn kinh hoàng trên siêu xe Rolls-Royce

(Baonghean.vn) -Cập nhật bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất: Việt Nam xếp hạng 14; Rashford gặp tai nạn kinh hoàng trên siêu xe Rolls-Royce; U17 Việt Nam thua Philippines, trượt suất dự vòng chung kết U17 nữ châu Á 2024... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Khai mạc vòng loại khu vực 3 - Nghệ An “Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023”

Khai mạc vòng loại khu vực 3 'Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023'

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên tổ chức, Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 đã nhận được sự hưởng ứng, đón nhận của đông đảo đoàn viên, người lao động, các đơn vị, doanh nghiệp. Đây là một hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội Công đoàn XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028.