Vụ sập cần cẩu gây chết người: Nhà trường nhiều lần đề nghị dừng thi công

(Baonghean.vn) - Trước khi xảy ra vụ sập cẩu tháp khiến nam sinh lớp 10 tử vong, Trường THPT Lê Viết Thuật đã nhiều lần kiến nghị dừng thi công công trình.

» Hiện trường vụ sập cần cẩu làm học sinh lớp 10 tử vong

» Vụ sập cần cẩu làm học sinh tử vong: Công trình chưa có giấy phép xây dựng

Tuy nhiên, Thầy Phan Xuân Phàn - Hiệu trưởng trường THPT Lê Viết Thuật cho biết, những kiến nghị này đã bị Công ty TNHH Trường Thành phớt lờ. 

Thầy Phan Xuân Phàn - Hiệu trưởng trường THPT Lê Viết Thuật (TP.Vinh)

Gần đây nhất, vào ngày 2/8/2016, trong công văn gửi Công ty TNHH Trường Thành của trường THPT Lê Viết Thuật ghi rõ: “Trong quá trình thi công luôn có 18 lớp học tại nhà học 3 tầng sát với khu chung cư cao tầng. Khí thải độc hại, bụi vật liệu trong quá trình thi công tác động trực tiếp đến sức khỏe của học sinh trong quá trình học tại trường….Vì công trường xây dựng sát với nhà học 3 tầng thường xuyên có gần 1000 học sinh tham gia học tập và tu dưỡng tại khu vực này, có chỗ các học sinh ngồi học chỉ cách công trường chưa đến 2m nên các giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi thực hiện công tác thi công là khó khả thi….”

Chiếc cần cẩu gãy đè lên mái nhà trường học. (Ảnh Duy Đăng)
Văn bản kiến nghị của trường THPT Lê Viết Thuật.

Thầy giáo Phan Xuân Phàn cũng cho biết, sau khi xảy ra vụ sập cẩu khiến một nam sinh lớp 10 tử vong vào chiều 14/11, nhà trường đã tạm thời cho học sinh nghỉ học trong ngày 15/11.

» Nơm nớp với cẩu tháp xây dựng nhà cao tầng

» Những vụ sập cần cẩu kinh hoàng thời gian gần đây

Việc dạy học sẽ trở lại vào ngày 16/11 và học sinh sẽ tạm thời không học ở nhà A4 (nơi xảy ra sự việc) mà học ở dãy nhà phía trước. “Vì tạm thời không học ở nhà A4 nên nhà trường sẽ chia thành 2 ca sáng và chiều để khắc phục tình trạng thiếu lớp học”, thầy Phan Xuân Phàn cho biết./.

Phương Thảo