Vụ sập nhà ở Bangladesh: số người chết đã tăng lên 1.500

Thủ tướng Bangladesh hoan nghênh lực lượng cứu hộ, đặc biệt là việc cứu được một phụ nữ trong đống đổ nát của tòa nhà.

Thủ tướng Bangladesh Seikh Hashina hôm 10/5 đã hoan nghênh lực lượng cứu hộ nước này vì các nỗ lực trong suốt hơn 2 tuần qua nhằm tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sập một tòa nhà 8 tầng ở ngoại ô thủ đô Dhaka, đặc biệt là việc các nhân viên cứu hộ vừa cứu được một phụ nữ trong đống đổ nát của tòa nhà.

Lực lượng cứu hộ cứu sống người phụ nữ sống sót sau 17 ngày xảy ra thảm họa (ảnh: Tân Hoa xã)

Phát biểu với báo giới sau khi đến thăm Reshmi, người phụ may mắn sống sót trong thảm họa trên, Thủ tướng Hashina cho biết: “Việc cứu được một phụ nữ sau 17 ngày là một điều kỳ diệu. Tôi bày tỏ sự hoan nghênh đối với nỗ lực của các nhân viên cứu hộ đang làm việt suốt ngày đêm. Tôi đã từng nghĩ và sợ rằng họ không thể mạo hiểm để cứu người khác. Tôi rất cảm ớn các nhân viên cứu hộ”.

Chỉ huy lực lượng cứu hộ Bangladesh cho biết, trong 16 ngày qua, người phụ nữ trên đã duy trì sự sống bằng lương thực được tiếp tế và nguồn nước do lực lượng cứu hỏa bơm vào tòa nhà để dập tắt các đám cháy. Hiện các nhân viên cứu hộ vẫn tiếp tục nỗ lực tìm kiếm và đưa các thi thể ra khỏi đống đổ nát sau hơn 2 tuần xảy ra thảm họa.

Theo số liệu mới cập nhật, đã có gần 1.500 người chết trong vụ sập một tòa nhà gồm nhiều xưởng may ở ngoại ô thủ đô Dhaka ngày 24/4 vừa qua./.


Theo VOV - ĐT