Vụng về, say đắm nụ hôn đầu...

Tôi đã từng hôn, một nụ hôn vụng về và say đắm, đó nụ hôn đầu tiên dành cho tình đầu. Có lẽ, đối với người con trai, thứ làm tôi nhớ nhất chính là nụ hôn đầu tiên trong đời. Cuộc hẹn đầu tiên, người con gái tôi yêu đầu tiên, lần rung động đầu tiên, cái nắm tay đầu tiên và cả những nụ hôn đầu tiên….

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 Cảm xúc mà nụ hôn mang lại còn lớn hơn những gì nghệ thuật ngôn từ có thể diễn đạt. Chẳng ai dạy cho ta biết cách hôn một cô gái, cho đến khi ta ngồi trước mặt cô ấy và nghĩ rằng: Đã đến lúc trao cho nhau nụ hôn… Lần đầu tiên ta thấy môi mình vụng về và run rẩy đến khó tả, lần đầu tiên ta cảm nhận được hơi ấm của một cơ thể khác đang ở rất gần. Lần đầu tiên ta khẽ đếm được nhịp của trái tim ta ở cạnh trái tim người… Đó là mùi vị của nụ hôn đầu - như một điều lấp lánh nhất của cuộc sống.

 Tôi đã từng hôn, nụ hôn say sưa và hoang dại, đó là nụ hôn dành cho tình sau. Một mối tình đi qua, kỷ niệm dẫu có đẹp thì cũng sẽ trở thành gánh nặng buộc phải buông. Quên đi nụ hôn đầu là cách để tôi yêu một người mới. Em hỏi tôi đã hôn ai bao giờ chưa? Tôi khẽ gật đầu. Thoáng chạnh lòng, em ôm chặt lấy tôi, tôi thấy lòng mình thênh thang lạ… Tôi trưởng thành là để yêu em đấy, em ạ. Và tôi lại hôn, nhưng nụ hôn không còn những vụng về, e ngại thuở ban đầu. Nụ hôn của tôi đã biết nâng niu và trân trọng lắm người con gái tôi yêu…

Tôi đã từng hôn, nụ hôn mù quáng và vội vã, đó là nụ hôn dành cho những mối tình thoáng qua. Sẽ có nhiều lần trong đời, ta phải nói với chính mình: “Mình đáng thương lắm, phải không?” và rồi ta lao đi theo những cuộc tình không đầu không cuối. Tôi không biết, những cô gái hôn tôi và tôi hôn, họ có còn nhớ gì về dư âm của nó. Riêng tôi, tôi thấy mình lạc lõng và chông chênh giữa những nụ hôn như thế! Nếu chưa yêu ai, em hãy giữ nụ hôn ấy để trao cho một người xứng đáng bởi… Tình yêu chỉ có một mà những cái na ná như tình yêu thì có rất nhiều.

Tôi đã từng hôn, một nụ hôn điềm tĩnh và sâu lắng, đó là nụ hôn dành cho cô gái làm tôi lại biết yêu. Tôi cẩn thận xếp những nụ hôn từng có vào ngăn kéo kỉ niệm, để thỉnh thoảng hoài niệm và để yêu em hơn - cô  gái sẽ ở lại cùng tình yêu với tôi mãi mãi. Nụ hôn của tôi sẽ làm em cảm thấy được che chở và yêu thương, sẽ làm em thấy ấm lòng trước những chông chênh cuộc sống và yêu tôi hơn…

Những nụ hôn trong đời luôn mang lại những cảm xúc khó quên, cho ta trưởng thành hơn trong những yêu thương. Và… cuộc sống này cũng giống như một nụ hôn, bạn chỉ thật sự khám phá ra những điều bí mật sau khi đã hoàn thành.

An Nhiên (tổng hợp)

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.