Vùng ven biển Nghệ An có 610 cơ sở lưu trú du lịch

(Baonghean.vn) - Theo thống kê, các vùng ven biển Nghệ An đang được quan tâm đầu tư các cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có nhiều khách sạn 3-5 sao.

Cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch của Nghệ An hiện phát triển khá nhanh, nhất là ở Vinh, Cửa Lò và một số điểm du lịch như Bãi Lữ, Diễn Lâm, Quỳnh Phương...Phát triển du lịch vùng ven biển vừa khai thác tiềm năng lợi thế vừa là hướng phát triển kinh tế chiến lược của nhiều tỉnh, thành trong đó có Nghệ An. 

a
Khu Resort  Bãi Lữ Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Ngoài khu resort Bãi Lữ hiện có thêm khu  Vinpearl Cửa Hội đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Một số khách sạn có quy mô khá lớn như Mường Thanh Cửa Lò, Khách sạn Summer (Cửa Lò), Mường Thanh Grand  Hoàng Mai, Mường Thanh Luxury Diễn Lâm, Sen Vàng ...đáp ứng nhu cầu tổ chức các sự kiện tầm cỡ trên địa bàn.

Tính đến 31/4/2017, toàn vùng ven biển có 610 cơ sở lưu trú du lịch với 11.336 buồng, 29.505 giường, trong đó có 01 khách sạn 5 sao, 06 khách sạn 4 sao, 14 khách sạn 3 sao và gần 80 khách sạn 1-2 sao./. 

Châu Lan

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn: