Xã 'làm' đêm nhạc góp hơn 181 triệu đồng giúp trẻ em nghèo

(Baonghean.vn) - Đêm 30/4, UBND xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương đã tổ chức đêm nhạc thiện nguyện “Nghĩa tình đất Ngọc” nhằm quyên góp giúp đỡ trẻ mồ côi, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ngọc Sơn là một xã miền núi đông dân, tỷ lệ hộ nghèo khá cao, số người khuyết tật và trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, cần giúp đỡ còn nhiều. Hiện cả xã có 295 người khuyết tật, 36 trẻ mồ côi, trong đó có 5 cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Một tiết mục biểu diễn hấp dẫn tại đêm nhạc
Các nghệ nhân, nghệ sĩ trong và ngoài huyện Thanh Chương đã tham gia biểu diễn tại đêm nhạc với các tiết mục  ca ngợi cuộc sống, tình người, tình yêu quê hương, đất nước. Ảnh: Huy Thư

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, những người con Ngọc Sơn xa quê… Kết thúc đêm nhạc, ban tổ chức đã nhận được hơn 181 triệu đồng ủng hộ trực tiếp tại sân khấu và qua tài khoản để giúp đỡ con em xã nhà.

Rất đông người dân về tham dự đêm nhạc
Rất đông người dân về tham dự đêm nhạc. Ảnh: Huy Thư

Được biết, thời gian qua, trên địa bàn huyện Thanh Chương diễn ra nhiều đêm nhạc thiện nguyện do các đơn vị, đoàn thể, hội thiện nguyện đứng ra tổ chức đã quyên góp được hàng tỷ đồng để giúp đỡ người nghèo.

tin mới

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.