Xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao (*)

(Baonghean) - Trích phát biểu tại Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh của đồng chí Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy

 ...Vui mừng, phấn khởi về dự Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tôi chúc Đại hội thành công tốt đẹp. Với nhiều thành tích, chiến công xuất sắc, liên tục trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Công an Nghệ An đạt được danh hiệu “Đảng bộ vững mạnh” và Công an Nghệ An được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc. Nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng huân, huy chương cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Đặc biệt, đã có 1 tập thể, 1 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân... 

Đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu chỉ đạo đại hội
Đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu chỉ đạo đại hội

Tôi đồng tình rất cao với Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành đã trình bày tại Đại hội, đã chỉ ra những mặt hạn chế, khuyết điểm... Tôi đề nghị các đồng chí đặt ra trong nhiệm kỳ tới những nhiệm vụ chúng ta cần phải khắc phục. Đồng chí Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đã chỉ đạo các đồng chí hết sức cụ thể; ở đây, tôi xin góp ý với các đồng chí một số vấn đề mà Đảng bộ cần tập trung chỉ đạo cho phù hợp trong thời gian tới.

Hiện nay tình hình thế giới, khu vực và trong nước tiếp tục có những diễn biến khó lường. Những căng thẳng xung đột sắc tộc, tôn giáo, tranh chấp lãnh thổ, khủng bố... vẫn tiếp tục diễn ra. Các yếu tố đe dọa an ninh vẫn tồn tại, tội phạm phi truyền thống, tội phạm công nghệ cao trong các lĩnh vực tài chính, tiền tệ, viễn thông, môi trường... sẽ còn diễn biến phức tạp. Trong nước, bọn phản động, cơ hội chính trị cấu kết với thế lực thù địch bên ngoài nhằm chống phá cách mạng nước ta. Nghệ An là một địa bàn trọng điểm về công tác quốc phòng - an ninh, là địa bàn chiến lược quan trọng, một trong những trọng điểm chống phá của các thế lực thù địch. Trước tình hình đó, cùng với các giải pháp hết sức cụ thể mà Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ đã nêu và sự chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, tôi đề nghị Đảng bộ Công an tỉnh lưu ý một số nội dung sau:

Thứ nhất, tập trung làm tốt nhiệm vụ với phương châm trung thành, chủ động, bản lĩnh, sáng tạo, để bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong mọi tình huống.

Thứ hai, tập trung chăm lo xây dựng Đảng vững mạnh toàn diện, để Đảng bộ Công an tỉnh thực sự là hạt nhân lãnh đạo toàn diện lực lượng Công an tỉnh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thứ ba, đề nghị các đồng chí tăng cường phối hợp với các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn và nhân dân để xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, chủ động phòng ngừa, tấn công, trấn áp các loại tội phạm...

...Trong Đại hội có một nhiệm vụ hết sức quan trọng là công tác nhân sự, tôi đề nghị các đồng chí phát huy dân chủ, trách nhiệm để bầu vào Ban Chấp hành những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, có trách nhiệm cao, để Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh là một tập thể, hạt nhân lãnh đạo Đảng bộ Công an tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thời gian qua, tỉnh Nghệ An nói chung và Công an Nghệ An nói riêng đã nhận được sự quan tâm hết sức to lớn của các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, nhân dịp này thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi xin trân trọng cảm ơn Đảng ủy Công an Trung ương, các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an đã quan tâm giúp đỡ tỉnh Nghệ An; mong muốn trong thời gian tới sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng ủy Công an Trung ương, các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an để công tác công an tại tỉnh Nghệ An đạt được nhiều thành tích cao, góp phần to lớn vào việc phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, nhanh chóng đạt được mục tiêu Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị, đồng thời giữ được sự bình yên cho nhân dân.

____________

(*) Đầu đề do Báo Nghệ An đặt

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.
Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn tại phiên họp thứ 21 về các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tòa án và lĩnh vực kiểm sát. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước dự phiên chất vấn.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản.