#xét tuyển

42 kết quả

Tiết học của học sinh THPT Nguyễn Sỹ Sách trên địa bàn huyện Thanh Chương. Ảnh: Mỹ Hà

Thấp thỏm chờ phương án tuyển sinh

(Baonghean) - Với nhiều thay đổi, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ không còn là căn cứ đầu tiên để tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng như những năm trước. Hiện nhiều trường đã công bố phương án tuyển sinh, đi kèm theo đó là nỗi băn khoăn lo lắng của phụ huynh học sinh và cả giáo viên.
Điểm chuẩn xét tuyển.

Chính thức bỏ điểm sàn, 10 điểm/3 môn vẫn đỗ đại học

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra, khi bắt đầu từ mùa tuyển sinh 2018, tất cả các trường đại học, cao đẳng trên cả nước (trừ trường đào tạo giáo viên) sẽ được tự chủ trong việc xác định điểm chuẩn xét tuyển. Cơ hội vào đại học sẽ mở rộng cho tất cả thí sinh, nhưng kéo theo đó là nỗi lo về chất lượng đào tạo.
Vì sao 30 điểm vẫn trượt đại học?

Vì sao 30 điểm vẫn trượt đại học?

Điểm trúng tuyển vào nhiều trường ĐH năm nay cao bất thường, có trường tăng tới 4-5 điểm so với năm trước khiến nhiều thí sinh đạt mức điểm “ngất ngưởng” nhưng vẫn ngậm ngùi bị đánh trượt.
Ban Tổ chức Tỉnh ủy lấy ý kiến góp ý sửa đổi quy định công tác cán bộ

Ban Tổ chức Tỉnh ủy lấy ý kiến góp ý sửa đổi quy định công tác cán bộ

(Baonghean.vn) - Sáng 13/7, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị góp ý sửa đổi Quy định số 57-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tuyển dụng, tiếp nhận và điều động cán bộ, công chức, viên chức cơ quan đảng, các tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị sự nghiệp trực thuộc.
Nông dân thi... công nghệ thông tin

Nông dân thi... công nghệ thông tin

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vừa khởi xướng Cuộc thi “Nông dân với Công nghệ thông tin- CNTT” năm 2016. Đây là lần đầu tiên có cuộc thi về CNTT cho người nông dân.