Xi măng và vấn đề sử dụng tài nguyên

Theo báo cáo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia, Việt Nam phải đối mặt với việc thiếu hụt khoảng 10% nhu cầu về năng lượng vào năm 2015, tỷ lệ này sẽ tăng lên 70% vào 10 năm kế tiếp. Từ một đất nước xuất khẩu năng lượng, chúng ta có nguy cơ phải nhập khẩu và phụ thuộc về năng lượng, dẫn đến việc gia tăng chi phí cho đầu tư.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Holcim Việt Nam hiểu rõ rằng, sự thành công trong kinh doanh của Cty phụ thuộc rất lớn vào việc sử dụng năng lượng và các nguồn tài nguyên thiên nhiên hiệu quả. Đó là lý do chúng tôi luôn đặt ra những mục tiêu giảm phụ thuộc vào nguồn nguyên - nhiên vật liệu tự nhiên, quản lý tài nguyên thiên nhiên một cách bền vững và tăng cường sử dụng các nguồn nguyên - nhiên vật liệu thay thế.

Giảm lượng nước tiêu thụ bằng các chỉ thị quản lý nước và mục tiêu tiết kiệm rõ ràng

Nước là một nguồn tài nguyên không thể thiếu cho hoạt động sản xuất tại tất cả các nhà máy Holcim trên toàn thế giới. Mặc dù lượng nước tiêu thụ của ngành vật liệu xây dựng không đáng kể so với các ngành công nghiệp khác, nhưng chúng tôi vẫn ý thức rõ những thách thức và trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ tài nguyên này.

Trong năm 2013, Ban Giám đốc Tập đoàn Holcim đã đưa ra mục tiêu giảm 20% lượng nước tiêu thụ trên mỗi tấn sản phẩm vào năm 2020 (so với năm 2012). Cũng trong năm 2013, lượng nước tiêu thụ trong mảng cốt liệu của toàn tập đoàn đã giảm 8%. Điều này có được do sự cải tiến về chất liệu đầu vào và hệ thống quản lý lượng nước tiêu thụ.

Theo hướng dẫn của Tập đoàn, Holcim Việt Nam đã áp dụng Chỉ thị quản lý nước từ năm 2013 nhằm quản lý việc sử dụng tài nguyên nước. Chỉ thị áp dụng đối với lượng nước tiêu thụ thực tế và cả lượng nước thất thoát tại tất cả các nhà máy nhằm tối ưu hóa lượng nước tiêu thụ trong mọi hoạt động.

Sử dụng nguyên liệu thay thế

Việc sử dụng chất thải như một nguồn nhiên liệu thay thế và nguyên liệu thô là một bước tiến quan trọng trên hành trình Phát triển bền vững của Holcim. Nguồn nguyên liệu này giúp hạn chế việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và giảm lượng khí thải ra môi trường.

Bằng việc xử lý hoàn toàn các chất thải trong lò nung xi măng, Holcim Việt Nam có thể kiểm soát rủi ro từ chi phí năng lượng tăng cao, cải thiện an ninh năng lượng và giảm tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên.

Chúng tôi đặt mục tiêu rõ ràng cho tiêu thụ nhiệt năng bằng việc đồng xử lý nguồn nhiên liệu thay thế. Theo tham vọng phát triển Bền vững của Tập đoàn Holcim, vào năm 2030, chúng tôi sẽ sử dụng 1 tỷ tấn nguyên liệu thứ cấp, thay thế khoảng 25% lượng nguyên-nhiên liệu tự nhiên cần thiết trong sản xuất.

Quản lý tiêu thụ điện năng

Trong những năm qua, nhiều sáng kiến đã giúp Holcim Việt Nam tiêu thụ điện năng hiệu quả, cụ thể như: máy nghiền con lăn giúp giảm 20% lượng điện năng tiêu thụ, trạm phát điện tận dụng năng lượng nhiệt thải đáp ứng khoảng 25% nhu cầu điện năng của nhà máy Hòn Chông và xây dựng văn hóa sử dụng năng lượng hiệu quả trong nhân viên…

Theo báo Xây dựng

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...