Xin nghỉ việc, một công chức được nhận hơn 550 triệu đồng hỗ trợ

Có trường hợp tại Hà Tĩnh, công chức xin nghỉ việc trong quá trình sắp xếp lại tổ chức bộ máy và chính sách tinh giản biên chế được nhận hơn 550 triệu đồng tiền hỗ trợ chính sách.

Thực hiện Nghị quyết số 164/2019 của HĐND tỉnh về một số chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người hoạt động không chuyên trách cấp xã trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2019 - 2021 và Nghị định 108/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế, theo thống kê, tại Hà Tĩnh đã có trường hợp được nhận hỗ trợ tối đa hơn 550 triệu đồng.

Cụ thể, qua thống kê từ cơ quan chức năng, một công chức công tác tại UBND xã Thạch Liên (huyện Thạch Hà) xin nghỉ việc và được nhận hơn 574 triệu đồng. Trong đó, hưởng theo Nghị quyết 164 là hơn 380 triệu đồng và hơn 194 triệu đồng theo Nghị định 108.

Công chức xin nghỉ việc được nhận hơn 550 triệu đồng tiền hỗ trợ - ảnh 1Huyện Đức Thọ là địa phương đầu tiên của Hà Tĩnh thực hiện việc sáp nhập tổ chức bộ máy theo các Nghị quyết số 18, 19 Hội nghị Trung ương 6 khóa XII.

Ông Lương Quang Diên - Trưởng phòng Ngân sách huyện xã (Sở Tài chính) cho hay: “Đến ngày 23/12, trên toàn tỉnh đã có 129 cán bộ, công chức cấp xã đã hưởng chính sách theo Nghị quyết 164 với tổng kinh phí hơn 17 tỷ đồng. Cũng với chính sách 164, nếu tính 7 cán bộ, công chức cấp huyện và 48 người hoạt động không chuyên trách cấp xã nghỉ việc thì số tiền chi trả theoo Nghị quyết 164 là hơn 19 tỷ đồng".

Theo Nghị quyết 164, cán bộ được trợ cấp thôi việc cao nhất là 311 triệu đồng, thấp nhất là 10,4 triệu đồng; còn công chức được trợ cấp thôi việc cao nhất là hơn 380 triệu đồng và thấp nhất là 23 triệu đồng.

Ngoài ra, đối với Nghị định 108, cán bộ, công chức nghỉ việc còn được hỗ trợ mức cao nhất gần 200 triệu đồng. Được biết, số tiền hỗ trợ cao hay thấp do phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hệ số lương, trình độ đào tạo, số năm công tác…

Thực hiện đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, đến tháng 12/2019, Hà Tĩnh đã có 1.188 cán bộ, công chức và bán chuyên trách cấp xã nghỉ hưởng chính sách theo Nghị quyết 164/2019/NQ-HĐND của HĐND tỉnh.

Xin nghỉ việc, một công chức được nhận hơn 550 triệu đồng hỗ trợ ảnh 2
Thường trực Huyện ủy Can Lộc gặp gỡ đội ngũ cán bộ cấp xã xin nghỉ việc liên quan đến sáp nhập xã. Ảnh: BHT

Sáp nhập xã là chủ trương lớn, được cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân đồng tình. Nhiều cán bộ, công chức đã hy sinh quyền lợi của mình để sắp xếp tổ chức bộ máy đơn vị hành chính mới.

Tuy nhiên, hiện nay, mặc dù chính sách của trung ương, của tỉnh đã có tính động viên nhất định, song vẫn còn nhiều cán bộ, công chức chưa mạnh dạn hưởng chính sách để qua đó thể hiện tinh thần của người cán bộ, đảng viên. Bởi vậy, lượng dôi dư ở các xã vẫn còn là bài toán phải giải quyết trong nhiều năm.

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.