XM.XT bị trừ 4 điểm, Kiên Giang có hi vọng trụ hạng

Sáng 19/8, Ban tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp VPF đã công bố quyết định trừ 4 điểm đối với đội Ximăng Xuân Thành Sài Gòn sau nghi án nhường điểm, mở ra hy vọng trụ hạng cho Kienlongbank Kiên Giang.

Quyết định được Trưởng Ban kỷ luật của Liên đoàn là ông Nguyễn Hải Hường đã ký vào chiều qua (18/8).

Theo đó, nguyên nhân XM.XT bị trừ điểm là do đã vi phạm trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải đấu được quy định tại khoản 1 điều 37 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Vi phạm diễn ra trong trận đấu giữa XM.XT với Kiên Giang tại lượt trận thứ 19 hôm 10/8 trên sân Rạch Giá.

Trận đấu này bị coi là “có mùi” khi đội bóng giàu thực lực của bầu Thụy bất ngờ thảm bại 1-3 trước đội cuối bảng Kiên Giang. Hàng thủ của XM.XT đã chơi rất tệ khi để Suleiman thỏa mái ghi liền 2 bàn trong 10 phút cuối trận.

Cũng trong buổi chiều ngày 10/8, vào hồi 15 giờ 30 phút, Ban tư vấn đạo đức đã nhận được tin nhắn từ số điện thoại 01225674479 có nội dung: “Trận này XTSG sẽ thua với tổng số bàn thắng chung cuộc là 4 bàn”. Tỷ số cuối cùng của cặp đấu là 1-3, gần sát với kết quả đã được báo trước.


Theo quy chế, XM.XT sẽ có quyền khiếu nại trong vòng 7 ngày. Việc bị trừ 4 điểm khiến XM.XT chỉ còn 20 điểm, hơn chính Kiên Giang 4 điểm trong bối cảnh mùa bóng chỉ còn 2 vòng đấu. Như vậy, cuộc đua xuống hạng lại tiếp tục nóng khi Kiên Giang vẫn còn cơ hội./.

Theo (Vietnam+) - ĐT