Xót xa hoàn cảnh cháu bé bị teo ống mật bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Chỉ mới 10 tháng tuổi nhưng cháu Phan Văn Khôi, con vợ chồng chị Nguyễn Thị Sen và anh Phan Văn Kiên ở xóm Trà Lân, xã Phúc Sơn (Anh Sơn) đã phải gánh trên mình đủ căn bệnh, ngày ngày phải gồng mình chịu đựng đau đớn.

Theo chỉ dẫn, chúng tôi tìm đến nhà chị Nguyễn Thị Sen, ngôi nhà nhỏ xập xệ nằm cuối xóm, nhưng nhà đóng kín cửa. Hỏi thăm những người xung quanh mới biết, hai tuần nay hai mẹ con chị Sen đã sang ở nhờ một ngôi chùa cách nhà khoảng 7 cây số, còn người chồng thì đi chặt keo thuê để có thêm tiền chữa trị cho con.

Tìm đến ngôi chùa nhỏ ở xã Đức Sơn, chị Sen đang bế đứa con trai gần 10 tháng tuổi, vừa mới nhìn thấy thôi mà ai cũng ứa nước mắt. Con trai của chị - bé Phan Văn Khôi người như chú ếch con, ốm yếu, môi tím tái, da vàng như váng nghệ. Đôi lúc khó thở chị Sen lại phải cho bé dùng bình oxy.

Hơn 2 tuần này mẹ con chị Sen sang ở nhờ ngôi chùa thuộc xã Đức Sơn. Ảnh: Huyền Trang

Với cái bụng to chướng căng tròn, lộ rõ những đường gân, rốn lồi, tinh hoàn to nên hô hấp, đi vệ sinh rất khó khăn. Bé đau lắm, yếu lắm nên khuôn mặt nhăn nhó, mếu máo.

Gạt nước mắt, chị Sen nói: Từ khi sinh ra cháu đã ốm yếu, gia đình đưa cháu đi bệnh viện huyện chữa trị không được lại đưa cháu xuống bệnh viện tỉnh, tuyến tỉnh lại giới thiệu ra Bệnh viên nhi trung ương. Ở đấy các bác sỹ khám và kết luận cháu bị teo túi mật bẩm sinh và bây giờ thì bị thêm bệnh suy gan, nếu không chữa trị kịp thời và đúng phương pháp có lẽ cháu sẽ khó qua khỏi.

Là hộ nghèo của xã, công việc chủ yếu của hai vợ chồng là đi làm thuê, sau gần 10 tháng con ốm đau gia đình chị Sen càng trở nên kiệt quệ. Vì vậy hai tuần nay mẹ con chị phải sang cậy nhờ ở chùa.

Bé Phan Văn Khôi rất ốm yếu. Ảnh: Huyền Trang

Trong nỗi tuyệt vọng, chị Sen trải lòng: Ngay từ khi sinh ra, cháu đã phải trải qua nhiều đớn đau của bệnh tật, của những lần phẫu thuật... Tuy nhiên, với tấm lòng của người mẹ, em không nguôi hy vọng một ngày con em sẽ được chữa trị khỏi bệnh. 

Hoàn cảnh gia đình bé Khôi hiện rất khó khăn, vì vậy cần lắm sự quan tâm giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm để gia đình có kinh phí chữa trị cho bé.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ với mẹ cháu theo địa chỉ:

Chị Nguyễn Thị Sen - xóm Trà Lân, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. SĐT: 01637497643

                                                          Huyền Trang