#xứ Lường

11 kết quả

Bà Khanh

Người phụ nữ ‘gieo yêu thương’ ở xứ Lường

(Baonghean.vn) - Ở vùng quê Hòa Sơn (Đô Lương), bà Thái Thị Khanh luôn được yêu quý bởi tấm lòng thơm thảo, sẵn sàng giúp người gặp hoạn nạn. Tấm lòng yêu thương ấy đã gieo mầm thiện nguyện, góp phần xây dựng cuộc sống nghĩa tình nơi quê hương.
Đô Lương - sáng rõ đường đi tới...

Đô Lương - sáng rõ đường đi tới...

(Baonghean.vn) - Con đường phố huyện sầm uất lưu luyến chào tạm biệt chúng tôi, nhen lên tình yêu phố mới - quê cũ cho người đến người đi như một lời hẹn ngày trở lại với Đô Lương đô thị loại IV dồn nén sức vươn trở thành thị xã - trung tâm phát triển của miền Tây Nam Nghệ An trong tương lai gần.

Đào 'khủng' đổ bộ thị trấn Đô Lương

Đào 'khủng' đổ bộ thị trấn Đô Lương

(Baonghean.vn) - Những ngày này, tại thị trấn Đô Lương hiện diện khá nhiều loại đào "khủng" được đưa về từ khắp nơi trong nước. Giá đào dao động từ vài triệu đồng đến trên chục triệu đồng/cây.  
Nông dân xứ Lường soi đèn pin 'hái' tiền triệu mỗi ngày

Nông dân xứ Lường soi đèn pin 'hái' tiền triệu mỗi ngày

(Baonghean.vn) -  Người nông dân ở xứ Lường đang có nhiều cách làm để tăng hiệu quả canh tác trên đơn vị diện tích, giúp nâng cao thu nhập theo hướng phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững. Sau vụ lúa, người dân gối vụ trồng dưa chuột vụ đông thu nhập tiền triệu mỗi ngày.
Một cảm nhận xứ Lường

Tiếng Nghệ: Một cảm nhận xứ Lường

(Baonghean.vn) - Người Nghệ ai mà chẳng từng nghe câu hát: “Chính thương anh nên em bàn với mẹ/ Phải ngăn anh không đi chuyến ngược Lường”. Đã ai từng băn khoăn, xứ Lường có chi ghê gớm mà người vợ trẻ phải “nghiêm trọng hóa” đến mức muốn ngăn chồng đi mà vẫn còn “phải bàn với mẹ”? Đêm nay, chuyên mục Tiếng Nghệ xin gửi tới quý thính giả bài viết “Một cảm nhận xứ Lường” của nhà báo Đình Sâm.
13.Tượng đài khởi nghĩa Đô Lương tại ngã 3 bưu điện. Khởi nghĩa Đô Lương còn được gọi với các tên khác như: Binh biến Rạng Lường, Binh biến Đô Lương, mặc dù thất bại nhưng cuộc khởi nghĩa có ý nghĩa quan trọng, thể hiện tinh thần yêu nước của các chiến sỹ

​Dấu chân Đội Cung trên đất Rạng - Lường ​

(Baonghean.vn) - Đã 80 năm trôi qua (13/1/1941 - 13/1/2021), ý nghĩa cuộc khởi nghĩa Đô Lương do Đội Cung lãnh đạo vẫn còn vẹn nguyên. Trên vùng đất Thanh Chương và Đô Lương, nhiều dấu tích xưa nơi Đội Cung từng đóng quân và tập hợp binh sỹ vẫn còn đó như gợi nhớ về một mốc son lịch sử của dân tộc Việt Nam.
Đô Lương

Đô Lương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp

(Baonghean.vn) - Huyện Đô Lương đã tạo ra những đột phá mới trong cơ cấu, ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất và cùng với đó là triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp liên kết, phát triển sản xuất quy mô lớn, hình thành một số diện tích cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao.