Xử phạt cơ quan báo chí thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích

(Baonghean.vn) - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An vừa ban hành Quyết định số 09/QĐ-XPVPHC ngày 11/11/2021 xử phạt vi phạm hành chính đối với Tạp chí điện tử Hòa nhập do đã thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động.

Ngày 27/7/2021 Sở Thông tin và Truyền thông nhận được đơn đề nghị của công dân phản ánh Tạp chí điện tử Hòa Nhập hoạt động không đúng tôn chỉ, mục đích; phóng viên của Tạp chí tác nghiệp không theo quy định của cơ quan báo chí, thông tin sai sự thật và có lời lẽ dọa nạt doanh nghiệp, gây hoang mang trong dư luận và tập thể nhân viên, tạo tiền đề xấu trong hoạt động báo chí.

Ngày 16/8/2021, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức làm việc với nguyên đơn và bị đơn để làm rõ các nội dung theo đơn đề nghị của công dân. Qua kết quả làm việc và xác minh cơ quan liên quan, nhận thấy chưa có chứng cứ chứng minh phóng viên có lời lẽ dọa nạt doanh nghiệp và nội dung bài viết không sai sự thật. Tuy nhiên, lĩnh vực hoạt động mà bài viết phản ánh, theo đơn của công dân là không đúng với tôn chỉ mục đích quy định trong giấy phép Tạp chí đã được cấp.

Qua quá trình làm việc, trên cơ sở các tài liệu do nguyên đơn và bị đơn cung cấp; các tài liệu thanh tra Sở thu thập và giải trình của Tạp chí điện tử Hòa nhập; văn bản trả lời của thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, thanh tra Sở nhận thấy:

Tạp chí điện tử Hòa nhập, cơ quan ngôn luận thuộc Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động báo chí số93/GP-BTTTT ngày 06/3/2017. Tôn chỉ, mục đích được ghi trong giấy phép là: “Tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực kinh doanh của thương binh và người khuyết tật; Thông tin về hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam; Đăng tải các bài viết trên Tạp chí Hướng nghiệp và hòa nhập”.

Căn cứ vào tôn chỉ mục đích được ghi trong Giấy phép hoạt động thì bài viết “Nghệ An: Công ty đấu giá hợp danh An Trà My vi phạm quy định của Luật đấu giá tài sản” (đăng ngày 18/7/2021) là không đúng với tôn chỉ, mục đích, vi phạm điểm b khoản 2 Điều 4 Luật Báo chí 2016.

Đối với hành vi thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động báo chí được quy định tại điểm e khoản 4 và điểm d khoản 5 Điều 8 Nghị định số 119/2020/NĐ- CP ngày 07 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ quy định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản. Tuy nhiên, xét tính chất, mức độ vi phạm của Tạp chí, thanh tra Sở đã thống nhất với Phòng PA03, Công an Nghệ An áp dụng xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt thấp nhất là 30.000.000 đồng (Ba mươi triệu đồng) theo điểm e, Khoản 4, Điều 8 Nghị định 119/NĐ-CP: Thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động báo chí, không đúng giấy phép sản xuất kênh chương trình trong nước gây ảnh hưởng ít nghiêm trọng.

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...