Xúc động Chương trình 'Vầng trăng yêu thương' dành cho học sinh khuyết tật

Công Kiên - Đức Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Tối 30/9 (tức 14/8 năm Canh Tý), UBND tỉnh và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em tại Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An với chủ đề “Vầng trăng yêu thương”.
Ảnh: Đức Anh
Quang cảnh đêm hội Trung thu "Vầng trăng yêu thương" ở Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Tham dự có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Võ Văn Dũng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo thành phố Vinh; Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, giáo viên, các bậc phụ huynh và gần 300 em thiếu niên, nhi đồng đang học tập tại Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề người khuyết tật tỉnh.

Ảnh: Đức Anh
Màn múa lân chào mừng đêm hội Trung thu tại Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Phát biểu tại đêm hội, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí  Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận tinh thần vượt khó, cố gắng vươn lên của các em học sinh tại Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề người khuyết tật tỉnh trong năm học vừa qua. Đồng thời, mong muốn năm học 2020 – 2021 các em  cần tiếp tục giữ vững ý chí, đoàn kết, thi đua học tập và rèn luyện để có kết quả cao nhất.

Ảnh: Đức Anh
Tiết mục văn nghệ của các em học sinh Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
Tiết mục biểu diễn văn nghệ của Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng (thành phố Vinh). Ảnh: Đức Anh

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên các em học sinh không ngừng nỗ lực, vừa học tốt văn hóa, vừa tích cực học nghề để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội, tạo tiền đề cho việc hòa nhập cộng đồng. Và việc tổ chức đêm hội Trung thu với chủ đề “Vầng trăng yêu thương” thể hiện mong muốn mang đến không khí của một mùa Trung thu ấm áp và rộn ràng, dành sự quan tâm, sẻ chia, góp thêm niềm vui cho các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em không may bị khuyết tật…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bức trướng và Bằng khen cho tập thể cán bộ, nhân viên Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho các em học sinh Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đức Anh 
Ảnh: Đức Anh
Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Ủy ban MTTQ tỉnh trao quà cho các em học sinh Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Vui Tết Trung thu với chương trình “Vầng trăng yêu thương”, các em học sinh tại Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề người khuyết tật tỉnh được nghe đọc thư của Chủ tịch nước, thưởng thức múa lân, rước đèn, giao lưu văn nghệ, giao lưu trò chơi với chú Cuội và chị Hằng, phá cỗ Trung thu... Chương trình đã đem lại không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh thiếu may mắn.

Ảnh: Đức Anh
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể vui phá cỗ Trung thu cùng các em học sinh khuyết tật. Ảnh: Đức Anh

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã dành nhiều suất quà tặng các em học sinh đang học tập tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

 
Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long chia quà cho các em học sinh Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đức Anh
Bên lề chương trình, nhằm chia sẻ với những học sinh thiệt thòi tại trung tâm,  nhóm các bạn gồm Bảo Anh lớp 11 trường Huỳnh Thúc Kháng và các bạn Chí Bảo, Gia Bảo, Minh Thư, Trâm Anh, Anh Quân, Kim Khôi và Thành An - Trường THCS Hà Huy Tập đã nhận khẩu trang từ trường Trung tâm GD-DN người khuyết tật tỉnh Nghệ An mang bán gây quỹ.
Nhóm học sinh tặng quà cho các em học sinh thiệt thòi tại trung tâm.
Nhóm học sinh tặng quà cho các em học sinh thiệt thòi tại trung tâm.

Tổng số tiền bán khẩu trang 5 triệu đồng đã được trao cho học sinh của trung tâm. Nhóm bạn trên cũng đã mua 100 chiếc ghế nhựa tặng các em học sinh trong dịp Trung thu.

Dịp này, nhiều đơn vị cũng đã có các hoạt động tặng quà tết Trung thu tại trung tâm.

Tin mới

Xuân Hoàng

Tân Kỳ: Quốc lộ 15B chưa nghiệm thu đã hư hỏng

(Baonghean.vn) - Sau nhiều năm chờ đợi, Quốc lộ 15B (Tuyến đường thị trấn Tân Kỳ đi các xã Nghĩa Dũng, Nghĩa Hợp) đã cơ bản hoàn thành vào năm 2022. Tuy nhiên, người dân bức xúc vì đường vừa làm xong đã hư hỏng, một phần do xe quá khổ, quá tải gây nên. 
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.