Yemen: Nổ kho vũ khí ở Aden làm hàng chục người thiệt mạng

Theo hãng THX/AFP/TTXVN, một quan chức chính phủ cho biết ngày 28/3 đã xảy ra hàng loạt vụ nổ tại một kho vũ khí ở thành phố cảng Aden, miền Nam Yemen, làm hàng chục người thiệt mạng.
 
Quan chức giấu tên này nêu rõ: "Hàng trăm người đã tụ tập gần kho vũ khí Jabel Hadeed ở thành phố Aden nhằm cướp vũ khí, song không may những quả bom trong kho đã phát nổ làm hàng chục người thiệt mạng."
 
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
 
Kho vũ khí này nằm ở chân núi Jabal Hadid, chứa một lượng lớn vũ khí từ thời Liên Xô. 
 
Tuần qua, những binh sỹ canh gác tại đây đã rời bỏ vị trí sau khi các chỉ huy của họ bỏ trốn giữa lúc tình trạng hỗn loạn ở Yemen ngày càng gia tăng.
 
Cùng ngày, một quan chức ngoại giao vùng Vịnh nhấn mạnh liên quân Arab sẽ không chấp nhận "cuộc đảo chính" của phiến quân Houthi và muốn người Yemen thúc đẩy việc nối lại đối thoại dân tộc.
 
Quan chức này khẳng định các cuộc không kích do Saudi Arabia đứng đầu sẽ tiếp tục cho tới khi Yemen có thể nối lại tiến trình chuyển giao chính trị vốn được Liên hợp quốc hậu thuẫn.
 
Do đó, các nước Arab sẽ cần nhiều tháng để đạt được mục tiêu của chiến dịch quân sự này, nhưng tất cả các bên tại Yemen sẽ đều có chỗ đứng trong tiến trình soạn thảo một bản hiến pháp mới./.
 
Theo TTXVN