Bế giảng Trại hè bóng đá Yamaha 2015 tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau 2 tuần tập luyện đầy hào hứng và sôi nổi, Trại hè bóng đá Yamaha 2015 tại Nghệ An đã kết thúc tốt đẹp vào ngày hôm nay (11/7).

Như vậy, cùng 150 học viên tại Hà Nội trước đó, 125 học viên thuộc 3 lứa tuổi U10, U8, U6 đã có những trải nghiệm không thể quên với trái bóng tròn tại khóa học trên chính sân tập CLB Sông Lam Nghệ An. Trong buổi Gala Dinner bế giảng, toàn bộ các em được trao bằng chứng nhận tham gia khóa học. Đặc biệt, BTC đã tuyên dương 6 em học viên xuất sắc Trại hè bóng đá Yamaha 2015 tại Nghệ An. Đây là hoạt động thường niên thuộc chuỗi các hoạt động vì cộng đồng trong chương trình “Yamaha Vì tương lai bóng đá Việt Nam” được Công ty Yamaha Motor Việt Nam liên tục thực hiện từ năm 2007 đến nay.

Các cầu thủ nhí ăn mừng sau một bàn thắng
Các HLV của CLB Sông Lam Nghệ An trao quà và chung niềm vui cùng các cầu thủ nhí

Với mục đích “Ươm mầm tài năng, định hình nhân cách” qua giáo trình giảng dạy của Nhật Bản theo chuẩn quốc tế, dưới sự hướng dẫn tận tâm của các nhà chuyên môn bởi Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản và các HLV trực tiếp đến từ CLB Azul Clazo, trợ giảng bởi các cựu cầu thủ, HLV tuyển trẻ Sông Lam Nghệ An như Huy Hoàng, Mạnh Cường, Nguyễn Văn Tiến, 2 tuần Trại hè bóng đá Yamaha đã để những cảm xúc không chỉ 125 học viên nhí mà cả với các HLV, với phụ huynh của các em. Toàn bộ các học viên được Công ty Yamaha Motor Việt Nam đài thọ toàn bộ kinh phí khi tham gia Trại hè, được cấp phát đồng phục và dụng cụ thi đấu, chăm sóc dinh dưỡng trong buổi học miễn phí.

Niềm vui của các các bạn nhỏ khi được nhận gjải, đặc biệt là được trao bởi các đàn anh lớn tuổi đã thành danh trên sân đấu Sông Lam Nghệ An
Sự háo hức của các cầu thủ nhí khi thấy bạn mình lên bục nhận giải
Các vị phụ huynh chăm chú ghi hình ảnh con em mình khi lên bục nhận giải

Ông Hoàng Hà, Giám đốc Marketing toàn quốc Công ty Yamaha Motor Việt Nam đánh giá: “Sau 8 năm liên tục thực hiện chương trình “Yamaha vì tương lai bóng đá Việt Nam”, khi mở Trại hè bóng đá Yamaha tại Nghệ An – mảnh đất miền Trung nơi tình yêu và tố chất bóng đá được ngấm trong người các em từ khi còn nhỏ, Yamaha Motor Việt Nam hy vọng sẽ định hướng giúp các em nhỏ chơi bóng một cách bài bản ngay từ nhỏ bởi các bài tập theo chuẩn quốc tế; được hướng dẫn kỹ năng để các em đủ bản lĩnh, tỉnh táo tự tin bước ra thế giới bên ngoài".

Cố lên nào, năm sau ta sẽ đá hay hơn nhé!

Trong đêm Gala Dinner trao bằng chứng nhận cho các học viên, ông Hiroyoshi Yamamoto, Chủ tịch CLB Azul Clazo, là HLV phụ trách Trại hè bóng đá Yamaha tại Việt Nam cho biết: “Tôi rất hài lòng về lứa học viên Trại hè bóng đá Yamaha năm nay. Nhiều em có thể hình tốt, vượt trội về sự dẻo dai, linh hoạt; chịu khó quan sát lắng nghe đặc biệt là sự quyết tâm không bỏ cuộc. Cá nhân tôi tin rằng, với đức tính quyết tâm không bỏ cuộc, khi được luyện tập và định hướng đúng đắn tại Trại hè bóng đá Yamaha, rất nhiều em trong số các học viên của chúng tôi sẽ là nhân tố tương lai, đóng góp không chỉ ở mức độ câu lạc bộ mà còn cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam sau này”.

Ông Hoyo Masaya, trưởng phòng makerting của Yamaha Việt Nam trao quà cho các cầu thủ
Ông Hồ Văn Chiêm, giám đốc điều hành CLB Sông Lam Nghệ An tặng quà cho các HLV đến từ Nhật Bản
Tiết mục văn nghệ chào mừng của các bạn nhỏ đến từ TP Vinh

Kết thúc mùa bóng 2015, 275 học viên Trại hè tại Hà Nội và Nghệ An sẽ tiếp tục đem tình yêu bóng đá và các kỹ thuật đã học được tại Trại hè để truyền lửa đam mê với bộ môn bóng đá cho các bạn bè của mình tại cộng đồng. Hẹn gặp lại năm sau tại Trại hè bóng đá Yamaha 2016.

Công Mạnh