Bộ CHQS tỉnh hưởng ứng Ngày chạy thể thao quân sự quốc tế

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng chủ trương “Tình hữu nghị CISM thông qua Ngày Chạy thể thao” của Hội đồng Thể thao quân sự thế giới, chiều 20/2, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Ngày Chạy thể thao quân sự “CISM” cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh. 
 
CISM là tên viết tắt của tổ chức Hội đồng thể thao Quân sự thế giới. Từ năm 1998, Việt Nam đã gia nhập Tổ chức này và là thành viên tham gia tích cực các hoạt động của Hội đồng.
 
Toàn cảnh buổi khai mạc
Có trên 200 cán bộ, chiến sỹ tổ chức đội hình thành 4 khối, tham gia chạy 3 vòng xung quanh doanh trại của Bộ CHQS tỉnh, với cự ly 3.000m. Đây là hoạt động thường niên của đơn vị nhằm khơi dậy tinh thần giáo dục thể chất, rèn luyện thể lực, bảo đảm sức khỏe bền bỉ, dẻo dai để huấn luyện tốt, chiến đấu giỏi. 
 
Hơn 200 cán bộ, chiến sỹ tham gia.
Trong những năm qua, đơn vị luôn đặc biệt quan tâm công tác huấn luyện thể lực, rèn luyện thể thao cho cán bộ, chiến sỹ với mục đích khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Được biết, từ chỉ huy đến từng chiến sỹ đều lấy sức khỏe làm tiêu chí đánh giá chất lượng hoàn thành nhiệm vụ của cá nhân và đơn vị. Do đó, phong trào rèn luyện thân thể theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh và các hoạt động thể thao đã được đông đảo cán bộ, chiến sỹ tham gia hưởng ứng, qua đó đáp ứng tốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. 
 
 Chiến Thắng - Văn Đông