Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo truy tặng Bằng khen cho em Nguyễn Văn Nam

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận báo cáo từ Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An về việc em Nguyễn Văn Nam (học sinh lớp 12T7, Trường THPT Đô Lương 1, tỉnh Nghệ An) đã dũng cảm, quên mình lao xuống sông Lam cứu được 5 em học sinh trung học cơ sở khỏi chết đuối, nhưng vì kiệt sức, em đã tử nạn, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã quyết định truy tặng Bằng khen cho em Nguyễn Văn Nam kèm theo 20 triệu đồng.

Ngày 5/5, được sự uỷ nhiệm của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh-sinh viên, Bộ GD&ĐT đã vào trao Bằng khen kèm theo số tiền thưởng 20 triệu đồng cho em Nguyễn Văn Nam qua gia đình em tại xã Trung Sơn, huyện Đô Lương. Cùng dự lễ trao bằng khen có ông Lê Văn Ngọ, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, đại diện UBND huyện Đô Lương và lãnh đạo Trường THPT Đô Lương 1.

Sau lễ trao Bằng khen, ông Tạ Duy Anh đã chuyển lời thăm hỏi, động viên của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận tới bố mẹ và người thân của em Nam và mong mọi người trong gia đình em cố gắng để vượt qua nỗi đau thương, mất mát này. Ông Ngũ Duy Anh cũng yêu cầu Sở GD&ĐT Nghệ An phối hợp với tổ chức đoàn thanh niên, tổ chức phát động trong thanh thiếu niên, học sinh học tập tấm gương quên mình cứu người bị nạn của em Nguyễn Văn Nam. 


Minh Đức