Clip giải Ngoại hạng Anh sẽ bị cấm phát online ở VN

Tập đoàn truyền thông News Corp của ông trùm Rupert Murdoch thông báo, họ đã có được quyền chiếu clip trực tuyến các trận đấu ở giải bóng đá Ngoại hạng Anh và một số giải bóng đá khác tại Nhật Bản, Indonesia và Việt Nam.

Những thỏa thuận trên bắt đầu có hiệu lực kể từ mùa giải 2013-14 và có thời hạn 3 năm.(Nguồn: Reuters)

Điều đó đồng nghĩa với việc, các website nào phát clip bàn thắng của giải Ngoại hạng Anh ở Việt Nam có thể đói mặt với nguy cơ bị News Corp khởi kiện.

Những thỏa thuận mới nhất về quyền phát sóng o­nline giải Ngoại hạng Anh diễn ra đồng thời với việc News Corp tung ra các sản phẩm mới trên Internet và di động trong tuần này.

“Điều này có ý nghĩa khá quan trọng với News Corp. Chúng tôi đang đưa tập đoàn phát triển theo hướng di động, thay vì báo chí” - ông Robert Thomson, Giám đốc điều hành của News Corp cho biết. Đây cũng là thương vụ đầu tư ra nước ngoài đầu tiên của tập đoàn này sau đợt tái cơ cấu hồi tháng Bảy.

Ngoài giải Ngoại hạng, News Corp còn thâu tóm quyền phát trực tuyến một số giải bóng đá khác tại ba quốc gia nói trên, bao gồm giải vô địch quốc gia Đức (Bundesliga), giải vô địch quốc gia Pháp (Ligue 1), giải Seria A của Italy, Cup FA của Anh, giải Capital o­ne Cup, giải vô địch Brazil và giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS).

Việc mua bản quyền cung cấp clip trực tuyến giải Ngoại hạng Anh sẽ giúp tăng số người đăng ký các tờ báo Anh bao gồm The Sun, The Times và The Sunday Times. Các tờ báo trên đều áp dụng thu phí và đăng ký trực tuyến./.

Theo (Vietnam+) - ĐT