Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc với cử tri Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - *Sáng ngày 16/6, tại xã Quỳnh Thắng, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI: Ông Nguyễn Đình Minh - Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh và các vị đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Quỳnh Thắng, Tân Thắng.  
 
Ông Hoàng Danh Lai - Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu phát biểu tại buổi tiếp xúc.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc.
Tại buổi tiếp xúc, các vị Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo với cử tri các xã về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 14 HĐND khóa XVI; tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2015; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước.
 
Sau khi nghe báo cáo của các vị đại biểu HĐND tỉnh, huyện, cử tri 2 xã Quỳnh Thắng và Tân Thắng bày tỏ niềm vui mừng trước những kết quả mà tỉnh, huyện đã đạt được. Đồng thời, các cử tri cũng nêu lên một số kiến nghị như: tình trạng xe quá tải phá nát đường giao thông ảnh hưởng đến việc đi lại và sinh hoạt của dân. Nhiều tuyến đường giao thông xuống cấp, đặc biệt các tuyến đường Quỳnh Thắng đi Quỳnh Tân, Quỳnh Vinh đi Tân Thắng bị hư hỏng nặng, cần có phương án cải tạo, tu sửa.
 
Cử tri cũng đề nghị tỉnh, huyện hỗ trợ nguồn xi măng để xây dựng nông thôn mới; việc chuyển đổi HTX gặp khó khăn, lúng túng, huyện cần tổ chức, sắp xếp và làm thí điểm. Hệ thống điện lưới xuống cấp, không an toàn, đề nghị các ngành chức năng quan tâm nâng cấp, cải tạo để đảm bảo sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân; việc thực hiện chế độ 62 đối với quân nhân, cựu chiến binh còn chậm; tỉnh, huyện nên có chính sách trong việc bao tiêu sản phẩm cây dứa; đập Khe Sân cần phải giao trách nhiệm cụ thể cho một đơn vị; bãi rác ở xã Quỳnh Châu gây ô nhiễm môi trường, cần có biện pháp xử lý; đề nghị chi trả, đền bù sớm trong giải phóng mặt bằng xây dựng trường bắn của huyện…
 
Sau khi nghe các kiến nghị của cử tri, các vị đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền, các ý kiến không thuộc thẩm quyền, các vị đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tiếp thu và hứa sẽ trình lên các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
 
Bích Thuận
Đài TT-TH Quỳnh Lưu
 
 
* Sáng ngày 16/6, tại xã Quỳnh Thuận, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI: Ông Nguyễn Như Khôi - Giám đốc Đài PT-TH tỉnh và các vị đại biểu HĐND huyện Quỳnh Lưu khóa XVIII đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Thọ, Quỳnh Long. 
 
Tại buổi tiếp xúc, các vị Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo với cử tri các xã về nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp HĐND tỉnh sắp diễn ra, báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2015; báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước. 
 
Toàn cảnh buổi tiếp xúc.
Ông Nguyễn Như Khôi phát biểu tại buổi tiếp xúc.
 
Sau khi nghe báo cáo của các vị Đại biểu HĐND tỉnh, huyện, cử tri các xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Long, Quỳnh Thọ nêu lên một số kiến nghị như: Đề nghị cấp trên quan tâm hơn đến đời sống nhân dân vùng sản xuất muối và sản xuất nông nghiệp; Đề nghị tỉnh, huyện cấp thêm nguồn xi măng để đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới; Đường quốc lộ 48B nhiều đoạn xuống cấp trầm trọng, đề nghị sớm nâng cấp, tu sửa; đề nghị huyện giải quyết những trường hợp xây dựng nhà trái phép. Nhân dân các xã vùng biển thiếu nước sạch nhưng hệ thống cấp nước do dân đóng góp xây dựng xong cũng không sử dụng để xuống cấp, hư hỏng, gây lãng phí; an toàn giao thông lưới điện còn nhiều bấp cập, nhất là khi mùa mưa tới. Cần quan tâm hơn nữa chính sách nghề cá như vốn vay, bảo hiểm tàu cá; nhà máy chế biến hải sản tại Quỳnh Long ô nhiễm nghiêm trọng, đề nghị cấp trên có biện pháp xử lý; Quỹ đất các xã vùng biển hạn chế nên việc xây dựng một số tiêu chí nông thôn mới rất khó khăn, đề nghị xem xét điều chỉnh tiêu chí cho các xã biển; đề nghị giải thể các HTX hoạt động không hiệu quả..
 
Sau khi nghe các kiến nghị của cử tri, các vị Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã giải trình các kiến nghị thuộc thẩm quyền, các ý kiến không thuộc thẩm quyền, các vị đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tiếp thu nghiêm túc và hứa sẽ trình lên các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.
 
 
Thanh Nhàn
 
 
* Sáng ngày 16/6, tại xã Sơn Hải, các đại biểu HĐND huyện Quỳnh Lưu đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Sơn Hải, An Hòa trước kỳ họp lần thứ XIII của HĐND huyện.
 
Bà Lê Thị Thanh Thủy - Phó chủ tịch HĐND huyện giải trình một số thắc mắc của cử tri
Toàn cảnh buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đề xuất nhiều ý kiến, kiến nghị đề nghị cấp trên xem xét: đề nghị các cấp lãnh đạo cần quan tâm nhiều hơn đến vấn đề đầu ra của nghề muối xã An Hòa, vì đã nhiều năm nay diêm dân vất vả sản xuất nhưng không có công ty nào thu mua. Muối được mùa nhưng lại mất giá, tồn kho dẫn đến nhiều diêm dân đã bỏ nghề đi làm ăn xa. Cảng Lạch Thơi xã Sơn Hải cần được đánh giá lại thực trạng để đẩy nhanh việc nạo hút khơi thông luồng lạch giúp ngư dân thuận tiện cho việc ra vào cảng và có chỗ neo đậu thuyền an toàn. Nghị định 67-CP cho ngư dân vay vốn đóng tàu đến nay còn gặp nhiều bất cập trong việc tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng khiến cho các chủ tàu thuyền gặp nhiều khó khăn trong việc đầu tư đóng mới, đẩy nhanh kế hoạch cấp và hỗ trợ xi măng cho địa phương thực hiện chương trình làm đường NTM…

Sau khi nghe các kiến nghị của cử tri 2 xã Sơn Hải và An Hòa, đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu nghiêm túc các ý kiến, đồng thời giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền, các ý kiến không thuộc thẩm quyền, đại biểu HĐND huyện đã ghi nhận và hứa sẽ tiếp tục trình lên các cấp có thẩm quyền giải quyết./.
 
Ngọc Bích - Bá Khánh
Đài TT-TH Quỳnh Lưu