Điều tra vụ mất cắp 85 triệu đồng tại quầy bán vé Ga Vinh

(Baonghean.vn) - Sáng 12/6, nhân viên bán vé Nguyễn Thị An đến phòng làm việc tại Ga Vinh thì hoảng hồn khi phát hiện số tiền 85 triệu đồng bán vé  để trong tủ cá nhân đã bị trộm “cuỗm” mất.
 
Chiều tối 12/6, công an T.p Vinh cho biết, hiện cơ quan này đang tiếp tục điều tra làm rõ 1 vụ trộm xảy ra tại quầy bán vé Ga Vinh với số tiền 85 triệu đồng.
 
Theo sự trình bày của ông Hoàng Văn Tuệ - Đội trưởng Đội bảo vệ an ninh Ga Vinh, vào khoảng 8h sáng 12/6, ông nhận được tin báo tại cổng bán vé số 6 của Ga do nhân viên Nguyễn Thị An (SN 1974, trú phường Lê Lợi, T.p Vinh) xảy ra 1 vụ mất trộm 85 triệu đồng trong tủ cá nhân tại phòng làm việc.
 
Ga Vinh - Nơi xảy ra sự việc
 
Ngay lập tức, ông Tuệ đến hiện trường đồng thời trình báo sự việc lên công an địa phương, công an T.p Vinh để vào cuộc làm rõ.
 
Cũng theo lời kể của ông Tuệ, khi ông xuống hiện trường thì cánh cửa thông gió trên cửa chính đã bị mở tung ra dù trước đó luôn được đóng chặt bằng chốt sắt bên trong. Kiểm tra tủ cá nhân của nhân viên An, ông Tuệ phát hiện cửa tủ đã bị mở mà không có dấu hiệu cạy phá.
 
Được biết, trước đó vào ngày 11/6 nhân viên Nguyễn Thị An làm việc hai ca, gồm ca thứ nhất từ 6h sáng đến 12h trưa và ca thứ hai từ 14h đến 21h30’ đêm ngày 11/6.
 
Theo quy định của cơ quan, khi kết thúc các ca làm việc của mình, nhân viên phải nộp toàn bộ số tiền bán vé lại cho thủ quỹ và chỉ được giữ lại 4 triệu đồng tiền lẻ để đổi lại cho khách hàng lúc bán vé.
 
Tuy nhiên, sau khi kết thúc 2 ca làm việc vào ngày 11/6, nhân viên An vẫn không hề nạp số tiền bán vé mà vẫn giữ lại trong tủ cá nhân. Đến sáng 12/6 khi chị An đến làm việc thì phát hiện cửa tủ đã bị mở và trộm mất số tiền 85 triệu đồng trên.
 
Sáng 12/6, cơ quan điều tra đã đến khám nghiệm hiện trường, đồng thời triệu tập nhân viên Nguyễn Thị An để lấy lời khai, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ trộm này.
 
Nguyễn Viết Ngọc Tú
(Hưng Lộc- TP Vinh)