Học bổng trị giá 850 triệu đồng từ Hội đồng Anh

Kỷ niệm 25 năm kỳ thi IELTS nổi tiếng thế giới, Hội đồng Anh phát động chương trình Học bổng IELTS Hội đồng Anh dành cho những ai có dự định theo học chương trình đại học hoặc sau đại học ngoài Việt Nam. 

Chương trình Học bổng IELTS Hội đồng Anh có hai mức học bổng:

- Tối đa ba suất học bổng giá trị 85.000.000 đồng/suất (tương đương 2.500 bảng Anh).

- Tối đa ba suất học bổng trị giá 850.000.000 đồng/suất (tương đương 25.000 bảng Anh) trao cho ba thí sinh đạt điểm cao nhất trên toàn khu vực Đông Á (bao gồm Myanmar, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan (TQ), Thái Lan và Việt Nam)

Học bổng sẽ được chuyển trực tiếp tới trường đại học nơi người đoạt giải dự định theo học, với mục đích hỗ trợ học phí.

Điều kiện cơ bản để tham gia ứng tuyển chương trình học bổng là ứng viên phải có kết quả IELTS do Hội đồng Anh cung cấp. IELTS [Hệ thống Kiểm tra Tiếng Anh Quốc tế] là kỳ thi tiếng Anh hàng đầu thế giới, được thiết kế để đánh giá năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh, phục vụ cho các mục đích giáo dục, nhập cư và công nhận chuyên môn trên toàn thế giới.

Người nhận được học bổng cần phải bắt đầu khóa học tại bất cứ một trường đại học, cao đẳng hay cơ sở đào tạo đại học nào khác tại nước ngoài trong năm 2014. Trường này phải sử dụng IELTS là một trong các yêu cầu tuyển sinh. Do kỳ thi IELTS được hơn 6.000 trường và cơ sở đào tạo ở 125 quốc gia trên toàn thế giới chấp nhận, bạn có thể thoải mái lựa chọn trường học mình mong muốn và tham gia chương trình học bổng này. Chỉ riêng tại Mỹ, hơn 3.000 trường và chương trình đào tạo chấp nhận kết quả IELTS. Cùng với sự tăng trưởng số lượng các trường của Mỹ chấp nhận kết quả IELTS, số lượng thí sinh IELTS trên toàn cầu cũng đã tăng lên hơn hai triệu người trong năm 2013.

Theo Hanoimoi