Hôm nay, U23 Việt Nam tập trung: Tạo khung cho SEA Games 27

Hôm nay 28/5, 26 tuyển thủ U23 sẽ chính thức hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Mỹ Đình, Hà Nội) để chuẩn bị cho các trận đấu giao hữu vào đầu tháng 6 tới.                                     Các tuyển thủ U23 hội quân tại Hà Nội

Đây là đợt tập trung đầu tiên trong năm 2013 của ĐT U23 Việt Nam và HLV Hoàng Văn Phúc cũng đang hi vọng sẽ tạo dựng được bộ khung mới cho đội tuyển cho đấu trường SEA Games 27 diễn ra tại Myanmar tháng 12/2013. Không còn những cầu thủ trụ cột trước đây như Thành Lương, Trọng Hoàng, Văn Hoàn, Long Giang (do hết tuổi dự SEA Games)… HLV Hoàng Văn Phúc đã làm tươi mới đội hình U23 Việt Nam với hàng loạt cầu thủ trẻ đầy triển vọng như: Phi Sơn, Mạnh Hùng, Minh Tuấn, Nguyên Mạnh, Thanh Hiền… Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, đội bóng sẽ bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, như việc các cầu thủ làm quen nhau trên sân tập cũng như trong cuộc sống ngoài đời và quan trọng nhất là tìm được sợi dây gắn kết trong từng pha bóng.

Một điều đáng mừng là dù tuổi đời còn trẻ nhưng nhờ được thi đấu ở nhiều CLB, các cầu thủ đang dần trưởng thành, khẳng định được khả năng của mình. HLV Hoàng Văn Phúc cho biết: “Trong danh sách ĐT U23 Việt Nam có nhiều cầu thủ thường xuyên được đá chính và trở thành trụ cột khó thay thế ở cấp CLB như Mạnh Hùng, Nguyên Mạnh (SLNA), Văn Quyết (HN.T&T), Thanh Hiền, Bửu Ngọc, Thanh Hào (CS.ĐT), Văn Thắng (Thanh Hóa)... Số cầu thủ này đang đạt phong độ cao, điều đó sẽ góp phần tạo nên sức sống mới cho đội tuyển”.

Theo kế hoạch, sau 6 ngày tập luyện, ĐT U23 Việt Nam sẽ có trận giao hữu gặp CLB Kashima Antlers (Nhật Bản) vào ngày 4/6 tại SVĐ QG Mỹ Đình. Tiếp đó, các chàng trai của chúng ta sẽ gặp CLB HN.T&T (ngày 8/6), trước khi di chuyển vào TP.HCM để tiếp ĐT U23 Myanmar vào ngày 11/6. 3 trận đấu giao hữu đó sẽ giúp HLV Hoàng Văn Phúc thử nghiệm lối chơi, cũng như tìm ra phù hợp nhất các tuyển thủ ở từng vị trí cho chặng đường dài phía trước.


Theo Bongdaplus - ĐT