Hưng Tiến: Phấn đấu về đích Nông thôn mới trong năm 2014

(Baonghean.vn) - Sáng 20/2, xã Hưng Tiến (Hưng Nguyên) tổ chức lễ ra quân xây dựng Nông thôn mới (NTM) năm 2014. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban ngành và lãnh đạo huyện Hưng Nguyên.

Hưng Tiến là một trong 2 xã điểm xây dựng NTM của huyện Hưng Nguyên, sau 3 năm xây dựng NTM, đến nay xã đã đạt 14/19 tiêu chí NTM. Nhân dân trong xã đã tự nguyện hiến hàng ngàn ngày công, hàng trăm tỷ đồng và hiến hàng trăm m2 đất để chỉnh trang các tuyến đường giao thông nông thôn. Đến nay, 100% tuyến đường liên xã, 70% đường liên thông và 80% đường ngõ xóm đã được cứng hoá. Gía  trị sản xuất nông nghiệp tăng bình quân 4,5%; 100% hộ sử dụng điện thường xuyên, các tiêu chí giáo dục, y tế, thu nhập bình quân của người dân ngày càng được nâng cao...

Đại biểu dự lễ ra quân.
Đông đảo nhân dân, học sinh đến dự lễ ra quân

Tuy nhiên, lĩnh vực nông nghiệp của xã phát triển chưa bền vững; kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội nông thôn chưa đáp ứng được tiêu chí NTM. Đời sống vật chất và tinh thần của một bộ phận người dân còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn thấp... Để hết năm 2014 xã đạt 19/19 tiêu chí NTM, ông Trần Văn Hạnh, Chủ tịch UBND xã Hưng Tiến đã phát động toàn quân, toàn dân ra quân xây dựng NTM với các nội dung như đẩy mạnh tuyên truyền, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư, phát triển kinh tế theo hướng ứng dụng khoa học công nghệ, cơ giới hoá vào sản xuất...

Đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng đã ghi nhận những kết quả tốt đẹp trong 3 năm xây dựng NTM của toàn xã Hưng Tiến nói riêng và huyện Hưng Nguyên nói chung. Bước sang năm 2014, đồng chí đề nghị các cấp, ngành, địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển sản xuất, nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả, coi đây là nhiệm vụ hàng đầu và trọng tâm trong quá trình xây dựng NTM. Xã phải huy động tối đa mọi nguồn lực và thực hiện tốt công tác làm đường giao thông nông thôn và thuỷ lợi. Lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền xã cần tập trung rà soát các nội dụng về các tiêu chí còn thiếu và xây dựng lộ trình cụ thể để hoàn thành đủ 19/19 tiêu chí trong năm 2014.

Ông Trần Văn Hạnh, Chủ tịch UBND xã Hưng Tiến kêu gọi nhân dân chung tay xây dựng NTM

Kết thúc buỗi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng và các đại biểu đã dự lễ động thổ xây dựng Trường mầm non xã Hưng Tiến và đi tham quan mô hình làm đường giao thông nông thôn tại xóm 6 và trang trại chăn nuôi tại xóm 4.

Lễ động thổ xây dựng Trường mầm non xã Hưng Tiến
Tham quan mô hình làm đường giao thông nông thôn tại xóm 6, xã Hưng Tiến

    Phạm Bằng