Kết nạp 100 Đoàn viên mới tại Khu di tích Lý Tự Trọng

(Baonghean.vn) - Chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh Lý Tự Trọng (20/10/1914-20/10/2014) người đoàn viên người đoàn viên cộng sản đầu tiên, chiến sỹ cách mạng trẻ tuổi.  100 đoàn viên ưu tú của Thành phố Vinh đã hành hương, tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới tại khu di tích đồng chí Lý Tự Trọng. 

Tại lễ dâng hương tuổi trẻ thành phố Vinh đã báo công lên người đoàn viên cộng sản ưu tú những thành tích mà tuổi trẻ thành phố đã đạt được trong năm qua.

Các đoàn viên dâng hương tại Khu lưu niệm Lý Tự Trọng

Trong năm qua, tuổi trẻ Thành phố Vinh đã phát huy truyền thống của Đảng, của Đoàn, phát động và triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động giáo dục truyền thống, các chương trình xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với nhiều cách làm hay, sáng tạo, bổ ích, xây dựng thói quen làm theo thiết thực trong các cơ sở Đoàn, nhiều tấm gương đoàn viên tiêu biểu, nhiều điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được các cấp, các ngành tôn vinh.

Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, quan tâm chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng được tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú như: lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, thăm hỏi, giúp đỡ và tặng hàng trăm nghìn suất quà, hàng trăm sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hàng nghìn gia đình chính sách, trẻ em tàn tật, trẻ em nghèo trị giá hơn 2 tỉ đồng. Quyên góp ủng hộ xây 3 nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sỹ, gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn; góp đá xây dựng Trường Sa, Ủng hộ xây dựng Khu di tích Truông Bồn trị giá gần 100 triệu đồng.

Đoàn viên ưu tú của Thành phố Vinh đã hành hương, tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới tại khu di tích Đồng chí Lý Tự Trọng.
 
Dịp này, Thành đoàn Vinh đã tổ chức lễ kết nạp 100 đoàn viên khối THPT trên địa bàn Thành phố, đây là những gương mặt tiêu biểu được bình chọn và giới thiệu từ các chi đoàn, vinh dự và tự hào được đứng trong hàng ngũ của đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, từ đó các đoàn viên sẽ phát huy truyền thống của tổ chức đoàn, truyền thống của Thành phố đỏ anh hùng, quê hương Bác Hồ kính yêu, noi gương tinh thần đấu tranh bất khuất của anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng. Dịp này, ĐVTN Thành phố Vinh đã trồng cây lưu niệm tại khu tưởng niệm Lý Tự Trọng (xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh). 
 
Lê Võ Sỹ  - Hải Yến