Một vài thực phẩm giúp mẹ nhiều sữa sau sinh

Sinh con xong điều hạnh phúc nhất của mỗi người mẹ là đủ sữa mẹ cho con bú, nhưng đôi khi vì một vài lý do mà mẹ ít sữa.
 
Các mẹ cũng không nên lo lắng quá, bằng một số thực phẩm dưới đây các mẹ có thể bổ sung lượng sữa hàng ngày cho bé. Một vài thực phẩm giúp sữa mẹ dồi dào:
 
Mướp
 
Xơ mướp là một loại thực phẩm được coi là thảo dược của Đông y, mướp có vị ngọt tính hàn. Nếu như sau sinh nếu ai bị viêm vú hoặc vú nổi cục, lượng sữa tiết ra kém Đông y khuyến cáo nên dùng xơ mướp hầm với canh hoặc đun nước uống mỗi ngày, bằng cách này sẽ giúp thông tia sữa đồng thời điều trị viêm vú dễ dàng cho các mẹ.
Đủ sữa cho con bú là niềm hạnh phúc của nhiều bà mẹ
 
Mè đen (vừng đen)
 
Mè đen là loại thực phẩm chứa nhiều axit amin, vitamin E, vitamin B1 đây đều là những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, khi sử dụng mè đen sẽ tăng khả năng trao đổi chất của cơ thể. Hàm lượng sắt và vitamin B1 có trong mè đen phòng thiếu máu đồng thời kích thích tế bào não phát triển.
 
Đậu Hà Lan
 
Đậu Hà Lan rất giàu phốt pho, ước tính trong mỗi một trăm gram đậu Hà Lan có khoảng 400mg phốt pho. Khi ăn đậu Hà Lan sẽ có tác dụng lợi tiểu, giảm đau, thông sữa. Chính vì vậy đậu Hà Lan chính là thực phẩm mà rất nhiều phụ nữ sau sinh sử dụng.
 
Canh chân gà đậu phộng
 
Canh chân gà đậu phộng có chứa nhiều protein, chất béo, carbohydrate, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, vitamin B12…. Sử dụng canh chân gà đậu phộng cho phụ nữ sau khi sinh sẽ thúc đẩy quá trình tiết sữa, tử cung phục hồi nhanh, đẩy sản dịch ra ngoài đồng thời ngăn ngừa băng huyết sau khi sinh con.
 
Canh chân gà đậu phộng được nhiều người sử dụng cho phụ nữ sau sinh vì nó có rất nhiều tác dụng, các mẹ nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình trong thời gian cho con bú, quan tâm đến sự phát triển trọng lượng của bé sau khi bú sữa mẹ để điều chỉnh chế độ ăn uống thích hợp.
 
Theo Alobacsi.vn