Quan chức Mỹ thú nhận đã để lộ tin tình báo về Triều Tiên

Đài BBC đưa tin quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ Stephen Kim mới đây thú nhận đã cung cấp thông tin tối mật về Triều Tiên cho một nhà báo trong nước.
 
Ông Stephen Kim, 46 tuổi và từng là cố vấn tình báo cao cấp cho một trợ lý ngoại trưởng Mỹ, sẽ phải đối mặt với án tù 13 tháng. Đây là một trong hàng loạt vụ xét xử những trường hợp rò rỉ trái phép thông tin của chính phủ.
Ông Stephen Kim. (Nguồn: AP)
 
Vụ việc bắt đầu từ khi nhà báo của hãng tin Fox News, James Rosen, đăng tải một mẩu tin trích từ tài liệu tình báo về Triều Tiên của Chính phủ Mỹ hồi tháng 6/2009.
 
Cơ quan công tố cho biết thông tin được tìm thấy trong bài viết của nhà báo Rosen được trích từ một báo cáo gửi đến nhiều quan chức, trong đó có ông Kim.
 
Mẩu tin này cho biết các quan chức tình báo Mỹ đã cảnh báo tổng thống và các cố vấn chính phủ rằng Triều Tiên sẽ đáp trả nghị quyết của Liên hợp quốc nhằm trừng phạt vụ thử hạt nhân bằng một vụ thử hạt nhân khác.
 
Ông Stephen Kim sẽ bị kết án vào ngày 2/4 tới nếu thẩm phán tòa án chấp nhận nội dung lời khai của ông này.
 
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã buộc tội nhiều đối tượng tiết lộ thông tin hơn tất cả những chính quyền của các tổng thống trước đó cộng lại./. 
 
Theo TTXVN