Quỳ Châu: Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Sáng 14/5, Huyện ủy Quỳ Châu tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

 

Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, các chi bộ, đảng bộ, cơ quan, đơn vị, xã thị trấn trên địa bàn huyện Quỳ Châu đã nghiêm túc thực hiện, với những hình thức, cách làm sáng tạo, hiệu quả góp phần thay đổi lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên.Nhiều địa phương gắn việc học tập và làm theo gương Bác với thực hiện kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết TW 4 khóa XI. Các cấp uỷ Đảng đã lựa chọn những vấn đề bức xúc có liên quan đến lĩnh vực tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, công chức ở địa phương, đơn vị mình để bàn bạc chấn chỉnh.                                               Toàn cảnh Hội nghị.

 

Qua học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, đã xuất hiện nhiều điển hình tiêu biểu như: mô hình “Tiết kiệm bản thân để phần người khó” của Đảng ủy quân sự huyện đã quyên góp được 11, 5 triệu đồng giúp đỡ cán bộ chiến sỹ lực lượng dân quân tự vệ có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh nghèo học giỏi. Chi bộ Ban Di dân phát triển kinh tế góp được 2 triệu đồng mua 2 con lợn giống giúp 1 hộ nghèo ở bản Đồng Minh, xã Châu Hạnh. Hay như Chi bộ bản Hạnh Tiến (xã Châu Hạnh) chỉ có 5 đảng viên nhưng mỗi năm mỗi đảng viên góp 50.000 đồng để tặng sổ tiết kiệm cho 2 người cao tuổi cô đơn nghèo trong bản.

 

Ngoài ra còn rất nhiều các phong trào như: “Ống tiền tiết kiệm” để giúp đỡ chi bộ bản Pà Hốc của cơ quan xã Châu Bình, “Nuôi lợn nhựa” để giúp đỡ khối Định Hoa của chi bộ cơ quan thị trấn Tân Lạc....

 

Trong thời gian tới, Huyện Quỳ Châu tiếp tục xác định đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, nhân rộng các mô hình, những việc làm hay, sáng tạo của các tập thể và những cá nhân điển hình, tiến tiến, gương người tốt, việc tốt. Phê phán, ngăn chặn những biểu hiện tiêu cực, lệch lạc. Tại Hội nghị UBND huyện đã tặng giấy khen cho 12 tập thể và 15 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Trần Ngọc Lan