Ryan Giggs được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử Premier League

Tiền vệ nổi tiếng một thời của Man United là Ryan Giggs đã được tờ Telegraph bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử Premier League, vượt qua một loạt tên tuổi khác như Thierry Henry, Alan Shearer hay Eric Cantona...

Hôm qua, tờ báo nổi tiếng của Anh là Telegraph đã công bố kết quả cuộc bình chọn 100 cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử Premier League. Kết quả là cầu thủ chạy cánh lừng danh một thời của Man United là Ryan Giggs đã xếp vị trí đầu tiên trong danh sách. 

Giggs là cầu thủ đang nắm nhiều kỷ lục tại Premier League
Theo lý giải của Telegraph, Giggs xứng đáng là tượng đài của Premier League, bởi anh đang nắm giữ một loạt kỷ lục của giải bóng đá số 1 tại xứ sương mù. Đơn cử như việc Giggs đang là cầu thủ thi đấu nhiều trận nhất ở Premier League với 632 lần ra sân, hay anh cũng là cầu thủ có nhiều đường chuyền thành bàn nhất ở Premier League, với 271 đường chuyền. Ngoài ra, Giggs đã ghi được 109 bàn thắng.
 
Ryan Giggs được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử Premier League - ảnh 2
 
Tất nhiên, kết quả bầu chọn của Telegraph đã làm nổ ra không ít cuộc tranh cãi. Khá nhiều ý kiến cho rằng, cựu tuyển thủ Xứ Wales không xứng đáng ở vị trí thứ nhất nếu xếp bên cạnh những huyền thoại khác như cựu tiền đạo Dennis Bergkamp của Arsenal hay tiền vệ tài hoa một thời Eric Cantona của đội chủ sân Old Trafford.
 
Theo kết quả của cuộc bầu chọn, cùng với Giggs, Man United trở thành đội bóng đóng góp nhiều ngôi sao nhất trong bản danh sách 100 này. M.U có tổng cộng 23 cầu thủ trong danh sách với Roy Keane ở vị trí thứ 3, Paul Scholes thứ 5, Cristiano Ronaldo thứ 6, Eric Cantona thứ 8,  Peter Schmeichel thứ 13… Tuy nhiên, có một bất ngờ lớn là tiền vệ tài hoa một thời của M.U là David Beckham chỉ xếp thứ 21, sau cả những đồng đội của anh là Rio Ferdinand (17) và Wayne Rooney (14).
 
Xếp sau Man United về số lượng cầu thủ góp mặt trong Top 100 là Arsenal với 16 ngôi sao. Tiếp đó là Chelsea và Liverpool cùng có 13 người được vinh danh (tất nhiên, các cầu thủ ấy có thể khoác áo nhiều CLB nhưng khái niệm “Chelsea, Liverpool...” ở đây là để chỉ đội bóng mà họ gắn bó nhiều nhất.
 
Do đây là bầu chọn tại Premier League, dễ hiểu tại sao người Anh chiếm đa số trong bản danh sách. Cụ thể có 40 ngôi sao của xứ sương mù đã được nêu tên, dù trong Top 10 chỉ có 3 cầu thủ là Alan Shearer, Paul Scholes và Frank Lampard. 
 
Xét về vị trí thi đấu, các tiền đạo được bầu chọn nhiều nhất khi chiếm tới 34 cầu thủ trong bản danh sách 100 người. Ở vị trí thủ môn, chỉ có 9 cầu thủ được đề cập trong đó cựu thủ thành Peter Schmeichel của M.U được đánh giá cao nhất khi xếp ở vị trí thứ 13.
 
M.U đóng góp nhiều nhất trong Top 10
M.U trở thành đội bóng đóng góp nhiều ngôi sao nhất trong Top 10 với 5 cầu thủ. Xếp sau lần lượt là Arsenal (3), Chelsea (1) và Newcastle (1). 
 
Ryan Giggs được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử Premier League - ảnh 3
 
1. Ryan Giggs
2. Thierry Henry
3. Roy Keane
4. Alan Shearer
5. Paul Scholes
6. Cristiano Ronaldo
7. Patrick Vieira
8. Eric Cantona
9. Dennis Bergkamp
10. Frank Lampard

Theo Bongdaplus