Triển khai nhiệm vụ kỳ thi THPT quốc gia 2015

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 29/6, tại trường Đại học Vinh, Hội đồng thi THPT quốc gia cụm thi số 25 tổ  chức Hội nghị triển khai công tác coi thi.

Đây là hội nghị nhằm quán triệt về nội dung và triển khai những nhiệm vụ liên quan đến công tác coi thi. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 là kỳ thi đầu tiên được tổ chức nên thời gian qua có nhiều biến động. Tại hội nghị lần này, Ban chỉ đạo thi đã giới thiệu về một số thay đổi  của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Quy chế thi THPT quốc gia. Trong đó, lưu ý để các cụm trưởng thông báo cho thí sinh những vấn đề cần chú ý trong quá trình làm bài thi, đặc biệt  nhấn mạnh đến việc vi phạm quy chế thi của các thí sinh, những vật dụng thí sinh được và không được mang vào khu vực  thi, phòng thi, xử lý việc thí sinh đến chậm, xử lý kỷ luật thí sinh...

Giáo sư, Tiến sỹ Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng, Cụm trưởng cụm thi số 25 giới thiệu về những điều chỉnh mới của Bọ Giáo dục và Đào tạo

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cụm thi số 25 Nghệ An do trường Đại học Vinh chủ trì  có hơn 37.000 thí sinh dự thi, trong đó có khoảng 25.000 thí sinh của Nghệ An và 12.000 thí sinh của tỉnh Hà Tĩnh. Thời gian qua, chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, trường Đại học Vinh đã liên hệ với 60 trường học trên địa bàn các huyện Hưng Nguyên, Nghi Lộc, thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) và Nghi Xuân (Hà Tĩnh) để chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo các điều kiện phục vụ thi.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Đại diện các điểm thi đặt câu hỏi liên quan đến kỳ thi
Đây là hội nghị cuối cùng trước khi kỳ thi chính thức được bắt đầu

Bên cạnh đó, đã thành lập các ban chỉ đạo liên quan đền kỳ thi, tập huấn cho cho hơn 1000 cán bộ và 3800 sinh viên tham gia làm giám thị, gửi công văn đến các bộ ngành liên quan để bố trí nhân lực để phục vụ công tác coi thi. Theo kế hoạch sẽ có 125 cán bộ công an của Công an tỉnh Nghệ An, Công an Hà Tỉnh trực tiếp làm công tác chỉ đạo và bảo vệ an toàn cho kỳ thi. Trường Đại học Vinh cũng huy động  trên 1.700 tình nguyện viên tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Cụm thi số 25 có 6 thí sinh bị cấm thi do hạnh kiểm yếu và thường xuyên bị bỏ học.

                                                                                                       Mỹ Hà