Triều Tiên lần đầu tham dự sự kiện thể thao tại Hàn Quốc

Ngày 27/8 ba vận động viên thể thao này sang Hàn Quốc tham dự các sự kiện thể thao do Liên Hợp Quốc tổ chức tại đây.

Sự kiện thể thao mang tên “Chương trình nhà lãnh đạo trẻ” được khởi động từ ngày 22/08 vừa qua có sự tham dự của 34 sinh viên đến từ 19 quốc gia trên thế giới.

Các vận động viên Triều Tiên tại 1 sự kiện thể thao quốc tế (ảnh: aljazeera)

Chương trình nhà lãnh đạo trẻ được tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm 2012 tại thủ đô Doha của Qatar nhằm giáo dục các bạn trẻ khả năng lãnh đạo, sự bình đẳng giới và hòa bình. Năm nay, sự kiện diễn ra tại Gwangju, cách thủ đô Seoul, Hàn Quốc 300km về phía Nam, với nhiều hoạt động thể thao đặc sắc từ đánh bóng bàn, lắc vòng và nhiều loại hình thể thảo khác.

Đây là lần đầu tiên đoàn Triều Tiên tham gia sự kiện này.

Một vận động viên CHDCND Triều Tiên cho biết: “Tôi học hỏi được rất nhiều thứ từ sự kiện thể thao diễn ra tại đây. Có rất nhiều chương trình từ hòa bình, môi trường đến vấn đề bình đẳng giới tại gia đình….Sau khi học hỏi những điều tại đây, tôi sẽ áp dụng sao cho phù hợp với đất nước tôi ”

Việc Triều Tiên lần đầu tiên tham dự sự kiện thể thao của Liên Hợp Quốc tại Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh quan hệ căng thẳng giữa hai nước đang bắt đầu giảm nhiệt khi cả Triều Tiên và Hàn Quốc đã nhất trí nối lại hoạt động khu công nghiệp chung Kaesong. Hoạt động tại khu công nghiệp Kaesong vốn bị đình trệ từ tháng 4 năm nay sau khi Triều Tiên rút toàn bộ công nhân của nước này khỏi đây do căng thẳng ngoại giao giữa hai nước.

Chương trình nhà lãnh đạo trẻ sẽ kéo dài đến hết ngày 3/9 tới./.


Theo VOV - ĐT