Tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT cho sinh viên

(Baonghean.vn) - Tối 29/10, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp Ban ATGT tỉnh tổ chức chương trình “Giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông” nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông cho sinh viên.

Tiết tục tiểu phẩm của giáo viên, sinh viên trường Đại học kinh tế Nghệ An tuyên truyền pháp luật về ATGT

Tham gia chương trình, các sinh viên không chỉ được xem các tiết mục tiểu phẩm, phim ngắn mà còn được trực tiếp tham gia trò chơi, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về pháp luật ATGT. Thông qua các hoạt động của chương trình, sinh viên được trang bị kiến thức về các quy định pháp luật về trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; quy tắc tham gia giao thông đảm bảo an toàn trong sinh viên như: đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn khi ngồi trên mô tô, xe máy; không uống rượu, bia khi tham gia giao thông; đi đúng làn đường, phần đường; đúng tốc độ, chở đúng số người quy định….; các tiêu chí “Văn hóa giao thông”, góp phần xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên.

Tuyên dương các sinh viên có đóng góp trong phong trào giữ gìn trật tự ATGT
Đại diện sinh viên ký cam kết tham gia giao thông an toàn

Tại chương trình, đại diện sinh viên các khối, lớp ký cam kết thực hiện ATGT và trao thưởng cho những sinh viên có đóng góp trong phong trào giữ gìn trật tự an ninh trong nhà trường. 

Đinh Nguyệt